Đình chỉ hoạt động phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 9/10, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra Quyết định đình chỉ phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền Hà Nội với lý do phòng khám này đã mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Từ ngày 1/9/2007, Bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền Hà Nội đã tổ chức đấu thầu cho một nhân viên trong bệnh viện đứng ra mở phòng khám dịch vụ. Mức khoán doanh thu mỗi tháng của phòng khám là 52 triệu đồng. Tuy nhiên, vì mức khoán doanh thu này mà phòng khám đã cố tình biến những bệnh nhân không có bệnh thành có bệnh.

Qua kiểm tra phòng khám, Thanh tra Sở phát hiện có 2 loại hóa đơn khám bệnh. Một loại của Tổng cục Thuế (hóa đơn này không trả tiền cho bác sĩ) và một loại hóa đơn ‘đen’ dùng để chi trả cho bác sĩ. Cũng tại phòng khám này, có 3 y sĩ trong lĩnh vực châm cứu và 1 nhân viên kế toán đang làm việc nhưng chưa được ký hợp đồng với Bệnh viện.

Đặc biệt, theo quy định, một số loại thuốc y học cổ truyền được bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền Hà Nội điều chế chỉ phục vụ cho bệnh nhân điều trị nội trú và không được phép bán ra ngoài nhưng tại thời điểm kiểm tra, phòng khám này vẫn đang bán 7 loại thuốc chưa được Bộ Y tế cho phép lưu hành.  

Mỹ Hằng/Theo Tiền Phong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply