Điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa tạo áp lực

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Suy tĩnh mạch là bệnh thường gặp với các triệu chứng như đau nhức chân, mỏi chân, nặng chân, tê chân, cảm giác nóng chân, bọp vẻ về đêm. Phương pháp tạo áp lực bằng vớ y khoa có tác dụng bóp chân, làm khép các van tĩnh mạch bị hở, làm giảm được các triệu chứng của bệnh.

Dấu hiệu suy tĩnh mạch

Bệnh suy hay giãn tĩnh mạch rất thường gặp ở người trưởng thành. Biểu hiện nhẹ là: mỏi chân, nặng chân, đau nhức chân, vọp bẻ, phù chân nhẹ, cảm giác như máu chảy dồn xuống chân, kim châm, và nặng là: tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch dãn ngoằn ngoèo, phù chân nhiều hoặc ấn không lõm, loét chân, huyết khối tĩnh mạch, viêm da, xơ cứng bì. Khi các tĩnh mạch đã bị dãn nặng, mất tính đàn hồi và không thể co lại như ban đầu được.

dieu-tri-suy-tinh-mach-bang-vo-y-khoa-tao-ap-luc

Mức áp lực: Ccl A – 10-14 mmHg – áp lực thấp ; Ccl I – 15-21 mmHg – áp lực trung bình; Ccl II – 23-32 mmHg – áp lực thông thường ; Ccl III – 34-46 mmHg – áp lực mạnh; Ccl  IV – >49 mmHg – áp lực cực mạnh.

Nguyên nhân gây triệu chứng

Trong điều kiện sinh lý bình thường, máu ở hệ tĩnh mạch lưu chuyển từ hai chân về tim theo chiều từ dưới lên, ngược theo chiều của trọng lực dù cơ thể đang ở tư thế đứng nhờ vào hệ thống van trong lòng tĩnh mạch. Khi các hệ thống van này bị hư hỏng, suy yếu, ngoài dòng máu sinh lý nói này, trong lòng tĩnh mạch sẽ xuất hiện các dòng máu chảy theo chiều ngược lại và chính dòng trào ngược này gây ra các triệu chứng suy tĩnh mạch chân, đau, nặng, mỏi, vọt bẻ, phù chân…

Thực tế nhiều người bị suy tĩnh mạch nhưng thường bị bỏ qua, lâu ngày dẫn đến phù nề, lở loét, gây chảy máu, viêm tĩnh mạch hay tắc động mạch phổi gây tử vong. Việc phát hiện dấu hiệu bệnh là rất quan trọng để điều trị sớm và tất nhiên vệc điều trị cũng cần kiên trì và tập luyện tốt để có kết quả.

Vớ y khoa, phương pháp điều trị suy tĩnh mạch không dùng thuốc

Với tiến bộ của y học hiện đại có nhiều cách để điều trị suy tĩnh mạch. Trong số đó, vớ y khoa đã được chứng minh điều trị suy tĩnh mạch và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

dieu-tri-suy-tinh-mach-bang-vo-y-khoa-tao-ap-luc2

Vớ điều trị suy tĩnh mạch bằng cách tạo áp lực tác dụng bóp chân, làm khép các van tĩnh mạch bị hở, loại bỏ dòng máu trào ngược làm giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh mà không cần dùng thuốc.

Vớ y khoa điều trị bất cứ giai đoạn nào của bệnh. Nếu bị nhẹ thì mang vớ áp lực thấp (CcI-I). Nếu bị quá nặng mang loại có áp lực cao hơn (CcI-II, CcI-III). Nếu chỉ có cảm giác nặng chân hoặc mỏi chân về chiều mà không có bất kỳ biểu hiện gì có thể mang vớ phòng ngừa áp lực thấp hơn dành riêng cho người có tĩnh mạch khỏe mạnh, mang thay vớ thường.

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, độ đàn hồi của tĩnh mạch mà bác sĩ sẽ quyết định cho bạn mang vớ áp lực bao nhiêu là đủ và uống thuốc thế nào để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất. Nếu bệnh đã kéo dài quá lâu mà không điều trị, hoặc điều trị không đúng cách, lúc đó tĩnh mạch đã dãn vĩnh viễn, không thể co lại được. Mang vớ từ giai đoạn sớm, tĩnh mạch còn khả năng đàn hồi thì có khả năng hồi phục rất cao. Tuy nhiên, dù nặng hay nhẹ thì việc mang vớ sẽ giúp giảm được các triệu chứng của bệnh.

Vớ điều trị suy tĩnh mạch RelaxSan® Medicale được sản xuất theo tiêu chuẩn Medical Devices châu Âu và chứng nhận EC.

Vớ y khoa RelaxSan đủ áp lực để điều trị và duy trì áp lực trong thời gian dài, chất liệu loại sợi chất lượng cao, độ bền lâu, không kích ứng da, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

dieu-tri-suy-tinh-mach-bang-vo-y-khoa-tao-ap-luc3

Vớ điều trị suy tĩnh mạch RelaxSan

Nếu ở giai đoạn điều trị có thể lựa chọn vớ như Soft Microfiber- AD Knee Sock (dạng gối) hay Cotton – Ad Knee Sock. Hoặc vớ Soft Microfiber – AGH Stay Up Thing High Stockings,  Cotton – AGH Stay Up Thing High Stockings (dạng đùi) với mức áp lực điều trị phù hợp.

Bạn cũng có thể mang vớ phòng ngừa Basic Stay Up 280 Den (dạng đùi) hoặc Basic Knee Sock 280 Den (dạng gối) được thiết kế riêng cho người có tĩnh mạch khỏe mạnh, tức chưa bị suy tĩnh mạch, người ngồi lâu trên máy bay, tàu xe, đặc biệt phù hợp cho người làm việc văn phòng, ít vận động hoặc làm việc phải đứng hoặc ngồi lâu để giảm bị nặng chân, mỏi chân về chiều, bạn có thể mang tại một thời điểm hoặc cả ngày. Có nhiều màu sắc phù hợp cho cả nam lẫn nữ, thích hợp cho nhu cầu đi làm hàng ngày, thay cho vớ thường.

dieu-tri-suy-tinh-mach-bang-vo-y-khoa-tao-ap-luc5

Dòng sản phẩm Vớ phòng ngừa suy tĩnh mạch

Độ dốc áp lực quyết định chất lượng vớ y khoa. Độ dốc áp lực là áp lực giảm dần, siết chặt nhất ở cổ chân và giảm dần lên tới đùi (70% ở cổ chân và 40% ở đùi), cố định ở các đầu ngón chân và gót chân, có độ đàn hồi, mềm mại mang lại cảm giác êm dịu, thoải mái bảo đảm tuần hoàn máu.

RelaxSan® Medicale được chia thành 3 mức áp lực khác nhau:

– CcI I: 15 – 21mmHg: mức áp lực trung bình: được chỉ định để dự phòng cho bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh suy tĩnh mạch cao, cảm giác mệt mỏi và nặng nề ở chân, xuất hiện triệu chứng giãn tĩnh mạch khi mang thai, huyết khối và nghẽn mạch.

– CcI II: 23 – 32mmHg: mức áp lực vừa phải: dành cho suy tĩnh mạch mãn tính dạng nhẹ, viêm tắc tĩnh mạnh (huyết khối bề mặt) có và không có phù nề, xơ hóa, sau khi chọn lọc bệnh nhân điều trị ngoại trú giãn tĩnh mạch và lấy bỏ các tĩnh mạch nông bị dãn, giãn tĩnh mạch khi mang thai, dự phòng huyết khối và nghẽn mạch.

– CcI III: 34 – 46mmHg:mức áp lực mạnh: sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho giai đoạn phát triển mạnh của suy tĩnh mạch mãn tính, sau khi phục hồi từ loét đùi (dự phòng tái phát), phù nề sau chấn thương, phù bạch huyết.

Bên cạnh đó, việc mang vớ cũng là một cách để bảo vệ và giữ gìn cho bàn chân luôn được khỏe mạnh, đặc biệt là những người có đôi chân nhảy cảm và người mắc bệnh tiểu đường.

Dòng vớ RelaxSan® Diabetics được phát triển với tính chất đặc biệt là loại vớ dành cho người bệnh tiểu đường và những người có chân nhạy cảm. Vớ được thiết kế liền mạch ôm sát vào chân, không áp lực và không có dải đàn hồi phía trên để tránh tình trạng ép lực và đảm bảo được lưu thông máu. Bàn chân còn được bảo vệ nhờ chất liệu sợi dệt đặc biệt có khả năng kháng khuẩn chống mùi giúp ngăn ngừa bệnh nấm chân. Duy trì được tình trạng khô thoáng, giữ sạch các ngón chân.

dieu-tri-suy-tinh-mach-bang-vo-y-khoa-tao-ap-luc4

Diabetic and Sensitive Feet Seamless Toe Socks là vớ dành cho người tiểu đường và cho người có đôi chân đặc biệt nhạy cảm

dieu-tri-suy-tinh-mach-bang-vo-y-khoa-tao-ap-luc6

Quần áo chỉnh hình và chống Cellulite

(*)RelaxSan là thương hiệu cho các dòng sản phẩm vớ y khoa, vớ cho người tiểu đường, vớ bầu, quần áo chỉnh hình. Tất cả các sản phẩm của RelaxSan đều sản xuất tại Italy, do công ty TNHH Đầu Tư & Công Nghệ Hùng Hy nhập khẩu và kinh doanh độc quyền tại Việt Nam.

Truy cập www.sieuthiyte.vn để biết thêm chi tiết về vớ y khoa và các sản phẩm khác của RelaxSan.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư & Công Nghệ Hùng Hy

Nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị y tế chuyên nghiệp

Trụ sở chính: 239-241 Nguyễn Văn Lượng, P10, Gò Vấp, Tp.HCM;

CN 1: 28 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM;

CN 2: Số 106 khu A12 Ngõ 4 Ngách 15 , đường Phương Mai, HN.

ĐT: (08) 3984 3646 -3979 7023.  Hotline: 0985 9999 29

Website www.sieuthiyte.vn   /  www.hunghy.com.vn    /  www.trekhoedep.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa tạo áp lực ( https://www.meo.vn/dieu-tri-suy-tinh-mach-bang-vo-y-khoa-tao-ap-luc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi