Dị ứng với chính “tinh binh” của mình

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia Hà Lan gần đây đã đưa ra một thông tin rất thú vị được đông đảo cánh mày râu quan tâm, đó là hiện tượng dị ứng với chính “tinh binh” của mình, biểu hiện qua trạng thái giống như cảm cúm sau khi “giao ban”.

Các chuyên gia sức khỏe giải thích hiện tượng này là triệu chứng hậu “lên đỉnh”, gây ra sốt nhẹ, sổ mũi, mệt mỏi, mắt đau nhức, chỉ xuất hiện vài phút ngay sau khi “lên đỉnh” nhưng lại có thể kéo dài tới cả tuần.

Những mô tả về triệu chứng này đã được đăng trên một tạp chí y dược vào năm 2002 nhưng ở thời điểm đó, các chuyên gia sức khỏe chưa tìm được ra câu trả lời xác đáng cũng như cách thức chữa trị bệnh ra sao.

Mới đây, giáo sư Marcel Waldingers thuộc trường Đại học Utrecht, Hà Lan đã cho xuất bản 2 công trình nghiên cứu của mình trên tạp chí Y học giới tính lý giải cho những băn khoăn về hiện tượng này.

Theo đó, ông đã khẳng định hiện tượng này là do dị ứng với “tinh binh” gây ra và đồng thời, cách chữa trị của nó có thể là trị liệu nhờ vào hệ miễn dịch.

Dị ứng với chính
Dị ứng với chính “tinh binh” của mình khiến các đấng mày râu e dè và xấu hổ – Nguồn: Dailymail

Theo giáo sư thì những kết quả nghiên cứu này là nền tảng quan trọng để tìm ra phương thức “xử lý” với hiện tượng kì lạ trên. Mặt khác, ông cũng gợi ý một hướng lý giải khác là do ảnh hưởng của tâm lý.

Công trình nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra ở 45 bệnh nhân nam mắc phải chứng dị ứng với chính tinh trùng của mình. Kết quả cho thấy, những người này không hề cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu cho tới khi họ xuất tinh, thậm chí trạng thái này xuất hiện rất nhanh, chỉ trong một vài phút sau khi xuất tinh.

Tiếp theo đó, 33 trong số 45 người đã đồng ý kiểm tra thử mẫu tinh trùng của họ trên da. Kết quả là 29 người trong số họ, tức là tới 88% có biểu hiện dị ứng da.

Kết qủa của công trình nghiên cứu này đã mang lại cho những cánh mày râu lâm nạn tiếng thở phào nhẹ nhõm và đập tan nỗi e dè mặc cảm.

Hiện nay, giáo sư Marcel đang tiếp tục tiến hành kiểm tra phương pháp chữa trị cho bệnh lý này là trị liệu nhờ vào hệ miễn dịch.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply