Để trẻ không bị… đói trong ngày Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để những ngày Tết diễn ra vui vẻ và tốt cho sức khỏe của con cái, các mẹ nên duy trì giờ giấc bữa ăn cho trẻ và tuyệt đối không được để trẻ bỏ bất cứ một bữa nào.

 

Còn nhớ năm ngoài chị Phương phát hoảng vì cu Mậm đang chơi với mấy anh chị bỗng dưng loạng choạng rồi gần như ngất sỉu nằm lăn ra nền nhà, sờ tay chân, người ngợm của con thì chị thấy toàn thân cu Mậm lạnh ngắt. Tưởng con bị cảm, chị cuống cuồng lấy dầu gió xoa khắp vào gan bàn tay, bàn chân và sống lưng cu Mậm nhưng trong lúc đó cu Mân tỉnh dậy ú ớ: “Mẹ ơi con đói”, làm chị phải giật mình.
Trong ngày Tết, các bà mẹ một phần vì bận bịu nhiều việc, một phần thường vì chủ quan cho rằng trong những ngày Tết, chỗ nào cũng có cỗ bàn, bánh kẹo nên con mình không thể đói. Vì vậy nhiều trường hợp trẻ đáng ra phải quá “no ba ngày Tết” bỗng dưng đói lả và ngất sỉu.

Để tránh tình trạng cho con mình đói ba ngày Tết, các mẹ dù bận bịu cỡ nào cũng hãy lưu ý đến các bữa ăn cho trẻ. Vẫn phải cho trẻ ăn đúng giờ giấc, đầy đủ dinh dưỡng. Tránh để trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo đến khi vào bữa trẻ không còn cảm giác thèm ăn.

Đối với những trẻ đang còn trong thời kì ăn bột hoặc bú mẹ, các mẹ càng phải đặc biệt lưu ý lượng ăn cần thiết cho trẻ. Nhiều khi do công việc quá bận rộn và khi trẻ hơi ngãng ra trong lúc ăn các mẹ thường nhanh chóng nghĩ rằng con đã no và chấm dứt không cho con ăn tiếp. Hậu quả là trẻ sẽ bị đói, hạ đường huyết, điều này rất nguy hiểm đối với trẻ. Các mẹ nên từ từ cho con ăn, sao cho đủ khối lượng như ngày thường trẻ vẫn ăn vào mỗi bữa.

Dịp Tết là dịp các mẹ thường lơ là giờ giấc của bữa ăn của các con do giành nhiều thời gian cho việc chúc Tết. Đối với những trẻ lớn hơn có thể đói vì quá ham chơi hơn nữa giờ giấc ăn uống cộng với kiểu ăn vô tội vạ, thất thường. Dẫn đến tình trạng vào đúng bữa trẻ sẽ không muốn ăn vì cảm thấy no bụng khi “nạp” quá nhiều bánh kẹo. Vì vậy các mẹ cần lưu ý kiểm soát giờ giấc ăn chơi của mình cũng như của trẻ sao cho hợp lí, cho trẻ ăn bữa bổ sung để tránh tình trạng lả đi vì đói.

Cũng có nhiều mẹ vì chủ quan trong nhà, ba ngày Tết có rất nhiều đồ ăn, thức uống, nếu trẻ muốn ăn gì thì sẽ tự động vào lấy và tự ăn. Tuy nhiên đối với trẻ, thời gian nghỉ để chơi Tết dường như khiến chúng quá vui sướng nên sẽ không tập trung vào chuyện chúng có no hay không mà chỉ tập trung vào chỗ nào có những trò chơi vui. Và hệ lụy là trẻ sẽ bị đói đến run rẩy tay chân, thậm chí là ngất sỉu do hạ đường huyết đột ngột. Vì vậy kể cả khi trẻ có thể tự ăn thì các mẹ hãy luôn nhắc nhở con mình thực hiện nhiệm vụ ăn uống đầy đủ vào mỗi bữa, mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Để những ngày Tết diễn ra vui vẻ và tốt cho sức khỏe của con cái, các mẹ nên duy trì giờ giấc bữa ăn cho trẻ và tuyệt đối không được để trẻ bỏ bất cứ một bữa nào. Các mẹ cũng nên cân đối giờ giấc đi chơi hợp lí để có thể bố trí giờ ăn cho con một cách thoải mái nhất.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Để trẻ không bị… đói trong ngày Tết ( https://www.meo.vn/de-tre-khong-bi%e2%80%a6-doi-trong-ngay-tet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi