Đế Toán – nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khoảng thời gian làm bài căng thẳng, các thí sinh dự thi khối B, D và C đã bắt đầu rời khỏi trường thi. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề Toán năm nay có 3 câu khó thuộc về phần bất đẳng thức, bất phương trình vô tỷ và mặt cầu.
Sáng ngày hôm nay, hơn 500.000 thí sinh các khối B, D và C đã bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học đợt 2. Trải qua những giây phút đầy kịch tính và căng thẳng trong phòng thi, sau khoảng 2/3 thời gian quy định, nhiều học sinh đã bắt đầu rời khỏi trường thi.
Đế Toán - nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó
Trên gương mặt các bạn là những tâm trạng vui, buồn, lo lắng và thoáng chút mệt mỏi. Tuy nhiên,  hầu hết các thí sinh đều tranh thủ quay trở về nhà để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những môn thi tiếp theo gồm Sinh (khối B), Sử (khối C) và Ngoại ngữ (khối D).
Đối với đề Toán khối D năm nay, nhiều thí sinh cho rằng đề thi phù hợp với chương trình học, vì hầu hết kiến thức đều thuộc chương trình lớp 12. Và để đạt điểm 7 thì tương đối dễ, tuy nhiên, được 9, 10 điểm là điều khó khăn.

Hà Nội

Tại HV Báo chí và tuyên truyền:
9h30 phút, kết thúc 2/3 thời gian làm bài thi. nhiều thí sinh dự thi khối C với môn Địa đã bước ra khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Đề thi đại học khối C môn Địa lý năm nay gồm 4 câu, và trong đó có 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh trình bày vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Đế Toán - nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó2
Bạn Phan Thu Hà (THPT Tiên Phong, Hà Nội) vừa bước ra khỏi cổng trường, cho biết về đề thi và bài làm môn Địa như sau: “Đề Địa năm nay nói về việc phát triển du lịch thuỷ sản vùng duyên hải nam trung bộ, phương pháp giải quyết việc làm, điều kiện tự nhiên và xã hội phát triển công nghiệp điện lực… Em làm được bài và tự chấm khoảng 67-70%”.
Đế Toán - nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó3
Tại Hội đồng thi ĐH Y Hà Nội
Có mặt tại Hội đồng thi ĐH Y Hà Nội, sự căng thăng hiện hữu trên khuôn mặt các bậc phụ huynh. Theo em Nguyễn Văn Tuấn và em Nguyễn Văn Vinh chia sẻ đề môn Toán khối B năm nay có 3 câu cuối gây khó dễ hơn cho các thí sinh.
Đế Toán - nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó4
Đế Toán - nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó5

TP. Hồ Chí Minh

Hội đồng thi ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn
Tại hội đồng thi này vào lúc 9h30, khi còn đến hơn 30 phút nữa mới hết thời gian làm bài thì đã có rất nhiều thí sinh bước ra khỏi trường thi. Theo một bạn tên là Nhung đến từ Đồng Nai cho biết lý do mình ra sớm đến như vậy là vì: “Phần giải hệ phương trình và câu hình học X, Y khó quá mình không làm được nên đành phải ra về sớm”. Nhung cho biết bạn đã bỏ trống luôn 2 câu đó vì không tìm được cách giải thích hợp, cũng chính vì thế mà bạn cảm thấy khá lo lắng cho điểm Toán khối B năm nay của mình. Nhưng ngược lại thì các câu khác Nhung làm khá tốt và khá đảm bảo.
Đế Toán - nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó6
Không riêng gì Nhung, mà nhiều thí sinh khác ra sau đó cũng đều nhận xét câu giải hệ phương trình và hình học của đề Toán khối B năm nay khá “chát”. Đa số các bạn là giải đại để kiếm thêm điểm chứ không đảm bảo phần bài làm của mình.
Đế Toán - nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó7
Sáng nay cũng tại hội đồng thi này đã bất ngờ đổ một trận mưa khá lớn khiến nhiều thí sinh và phụ huynh không kịp trở tay. Nhiều thí sinh đã mắc mưa và khá vất vả trong việc di chuyển.
Theo TTVN.vn
The post Đế Toán – nhiều thí sinh căng thẳng trước 3 câu khó appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply