Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới chỉ ra rằng “95% tiềm năng phát triển của con người tập trung trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi, chỉ có 5% tiềm năng của con người sẽ được phát triển trong suốt thời gian còn lại của cuộc đời”. Do đó thời kỳ mang thai và thời kỳ sau khi sinh này các bậc phụ huynh không nên bỏ qua cơ hội chỉ có 1 lần duy nhất trong đời.

 Ngày nay, đã rất nhiều bậc phụ huynh biết đến phương pháp giáo dục thai nhi từ trong bụng mẹ, nuôi dạy trẻ thông minh sớm và đã bắt đầu áp dụng. Tuy nhiên, khái niệm “Thai giáo” vẫn còn khá mơ hồ trong ý nghĩ của các ông bố bà mẹ.

“Thai giáo” không đơn thuần là việc nghe nhạc nhẹ nhàng, trò chuyện với thai nhi trong bụng hoặc giữ tâm trạng vui vẻ mà còn nhiều yếu tố quan trọng khác nữa. Cũng không chỉ có người mẹ mới có ảnh hưởng tới thai nhi mà tình yêu của vợ chồng, sự quan tâm của người cha cũng đem lại một ảnh hướng đáng kể trong giáo dục thai nhi từ trong bụng mẹ.

Phương án 0 tuổi chỉ ra rằng: “Thai nhi tuy chỉ là một sinh mệnh nhỏ bé nhưng ẩn chứa một sức mạnh thần kỳ và tinh diệu nhất trong vũ trụ mà ngày nay, chúng ta mới phát hiện ra. Sự phát triển của thai nhi thật vô cùng diệu kỳ. Chỉ trong 9 tháng ngắn ngủi, thai nhi đã đi hết chặng đường tiến hóa 3,86 tỷ năm của thế giới tự nhiên. Cho nên, một ngày của thai nhi bằng cả 10 triệu năm tiến hóa của loài người. Nếu chúng ta mang lại cho thai nhi những kích thích nhỏ trong quá trình phát triển với tốc độ thần tốc của nó thì sẽ tạo ra những ảnh hưởng vô cùng to lớn tới thai nhi.” Đây chính là tác dụng của thai giáo theo Phương án 0 tuổi.

Để giải đáp tất cả các thắc mắc này, Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK (VICER) tổ chức hội thảo mang tên “Thai giáo theo phương án 0 tuổi – Bí quyết dạy con thông minh từ trong bụng mẹ”. Đến với hội thảo các bậc cha mẹ có điều kiện tìm hiểu một cách sâu sắc, cặn kẽ về bí quyết tạo ra những đứa con xuất chúng ngay khi còn là thai nhi.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của diễn giả tiến sỹ Nguyễn Minh Đức chuyên gia hàng đầu về giáo dục sớm tại Việt Nam. Ông là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thai giáo theo Phương án 0 tuổi và có kinh nghiệm thực tiễn theo chiều dọc trên chính cô con gái của mình. Ông tốt nghiệp thạc sỹ tâm lý học tại khoa tâm lý – giáo dục thuộc trường Đại học sư phạm Hà nội 1 năm 1997, tốt nghiệp thạc sỹ tâm lý trẻ em tại trường Đại học tổng hợp Toulouse le Mirail (Pháp) năm 1999 và là tiến sỹ phân tâm học và tâm bệnh lý tại Đại học Paris 7 (Pháp) năm 2009.

Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK (VICER) – đơn vị duy nhất được chuyển giao đầy đủ bản quyền Phương án 0 tuổi và là đơn vị đầu tiên đưa mô hình thai giáo và Phương án 0 tuổi vào Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức vào lúc 8h30-11h30 sáng Chủ nhật ngày 20/5/2012 tại hội trường lớn bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng (cạnh Trung tâm Hội nghị quốc gia). Phí tham gia chương trình 500.000 VNĐ/vé/người. Nếu đăng kí mua trước ngày 17/05/2012, bạn sẽ được giảm giá còn 300.000 VNĐ/vé. Các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Phòng 11.6, tòa nhà CT3, Vimeco, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (cạnh Big C Thăng Long) để mua và nhận vé trực tiếp. Hoặc, chuyển khoản ngân hàng và nhận vé tại hội thảo (thông tin chuyển khoản: Số tài khoản: 0011003554326 – chủ tài khoản: Phan Thị Hồng – Ngân hàng: Vietcombank, chi nhánh sở giao dịch Vietcombank. Điện thoại liên hệ: 0984 106 156 (Ms Hồng)).

“Bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ và thầy cô của những thiên tài. Bạn có thể có nhiều điều nuối tiếc trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc.” (Giáo sư Phùng Đức Toàn, cha đẻ phương án 0 tuổi).

Video của giáo sư Phùng Đức Toàn nói về “Thai Giáo”

(Theo WPN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ ( https://www.meo.vn/day-con-thong-minh-tu-trong-bung-me.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply