Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đậu phụ tươi béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn dai, khi cắn vào lại thấy hương vị đậm đà của nước sốt và vị vừng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

– 500 g đậu phụ tươi

– 60 g bột bắp

– Dầu thực vật

– 2-3 muỗng canh hạt vừng

– 3-4 nhánh hành lá

Nước sốt:

– 60-70 ml mật ong

– 45 canh nước tương

– 50 g gừng tươi, băm nhỏ

– 30 ml dầu mè

– 30 ml giấm gạo

– 2 tép tỏi, băm nhỏ

– Một ít ớt bột

dau-phu-tam-tuong-vung-thom-ngon-hap-dan

Cách làm:

Ếp đậu phụ cho ra bớt nước bằng cách bọc đậu trong một miếng vải mỏng rồi đặt một vật nặng lên trên như một cái bát chẳng hạn.

Trộn hỗn hợp nước sốt bao gồm dầu vừng, giấm gạo, nước tương, tỏi và gừng băm nhuyễn, mật ong và ớt bột. Đặt hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nước sốt bắt đầu sủi, sánh lại.

Gỡ bỏ vải bọc đậu phụ, dùng khăn lâu khô lại một lần nữa.

Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ, đặt trong một bát trộn lớn rồi rắc thêm bột bắp, trộn đều.

Chiên đậu trong chảo ngập dầu đến khi đậu chuyển màu nâu vàng, vớt đậu ra để ráo.

Đổ nước sốt đã chuẩn bị lên đậu, trộn đều tay.

Thêm hành lá và vừng vào đậu, trộn đều một lần nữa. Đảm bảo là đậu cùng nước sốt đều còn nóng để có thể làm chín hành và vừng.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon hấp dẫn ( https://www.meo.vn/dau-phu-tam-tuong-vung-thom-ngon-hap-dan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi