Dầu húng bạc hà trị nhiều bệnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu trong gia đình có sẵn một lọ dầu húng bạc hà thì bạn cũng nên biết rằng loại dầu dân dã này có thể giải quyết vô số phiền toái cho cơ thể (chẳng hạn như nhức đầu, buồn nôn, đau bụng, sốt hoặc các vấn đề về hô hấp…) nếu chúng ta biết cách sử dụng

Để trị sốt, chúng ta thoa vài giọt dầu húng bạc hà lên vùng ngực và xoa đều vì dầu húng bạc hà có tác dụng làm “nguội” da do sốt và cũng là một chất giảm đau hữu hiệu. Khi sốt và bị nhức đầu, nên massage cơ thể bằng dầu húng bạc hà.

Khi bị nhức đầu thì massage vùng trán bằng dầu húng bạc hà sẽ cải thiện chứng đau đầu một cách đáng kể. Mùi hương của menthol trong dầu húng bạc hà cũng có tác dụng chế ngự cơn đau đầu.

Khi bị buồn nôn, bạn hãy thoa dầu húng bạc hà lên vùng bụng và massage nhẹ nhàng thì cảm giác buồn nôn sẽ biến mất. Cũng có thể cho vài giọt dầu vào tách trà nóng rồi nhâm nhi để giúp chế ngự sự đầy bụng, khó tiêu.  Hãy thoa dầu húng bạc hà vào lòng bàn chân khi chuẩn bị ngủ để thấy có những sự nhiệm màu.

Dược sĩ Nguyễn Bá Huy Cường (ĐH Dược Murdoch – Úc)

Meo.vn (Theo NLĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dầu húng bạc hà trị nhiều bệnh ( https://www.meo.vn/dau-hung-bac-ha-tri-nhieu-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply