Dấu hiệu cho thấy tử cung của bạn đang gặp vấn đề

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy tử cung của bạn đang gặp vấn đề và bạn cần đến gặp bác sỹ để được tư vấn khám chữa càng sớm càng tốt.

Tử cung gồm hai phần chính: đầu nhô ra gọi là thân tử cung và phần dưới hẹp gọi là cổ tử cung.

Các thành của tử cung chứa ba lớp: lớp phủ bên trong gọi là nội mạc tử cung, lớp cơ ở giữa gọi là cơ tử cung và lớp bên ngoài được gọi là phúc mạc.

Tử cung ẩn trong cơ thể, vì vậy bất kỳ vấn đề phát sinh là không dễ dàng được phát hiện. Đó là lý do tại sao chúng ta phải nhận biết những dấu hiệu bất thường. Mỗi người phụ nữ đều nên đến thăm khám bác sĩ phụ khoa ít nhất mỗi năm một lần để phòng ngừa bệnh.

Nếu bạn cảm thấy bất cứ cảm giác khó chịu nào hãy đến khám bác sỹ. Hãy chú ý đến cơ thể của bạn, để cảm thấy bất cứ cơn đau bất thường. Hãy thường xuyên kiểm tra đồ lót của bạn nếu thấy những dấu hiệu lạ.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy tử cung của bạn đang gặp vấn đề:

dau-hieu-cho-thay-tu-cung-cua-ban-dang-gap-van-de

1. Đau

Đau do chuột rút là bình thường đến một chừng mực nào đó. Chuột rút là do các cơ tử cung co lại để xuất máu kinh nguyệt. Nhưng nếu bạn bị đau không phải do đến tháng hoặc cơn chuột rút càng ngày càng tồi tệ thêm, đây là những dấu hiệu bạn nên đến gặp bác sỹ. Cơn đau có thể là dấu hiệu của bệnh lạch nổi mạc tử cung, xảy ra khi các mô tử cung phát triển bên ngoài tử cung, thậm chí có thể là bệnh ung thư.

Đau hoặc rát khi quan hệ cũng cần được thăm khám. Bạn có thể bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục, viêm màng dạ con hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2. Dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo là hết sức bình thường, đặc biệt là đối với phụ nữ trong tuổi sinh đẻ của họ. Phụ nữ mãn kinh ít có dịch âm đạo hơn. Nói chung, dịch âm đạo bình thường thường trong, không màu. Dịch âm đạo sẽ là một dấu hiệu đáng quan tâm khi nó có mùi nồng, có màu màu sắc (vàng, xanh…), có lẫn máu, đi kèm cơn đau bất thường hoặc sốt. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh viêm cổ tử cung và bạn cần đi khám càng sớm càng tốt.

3. Khó thụ thai

Đây là một vấn đề phức tạp với hàng ngàn nguyên nhân, nhưng khó thụ thai, vô sinh có thể do lạc nội mạc tử, hội chứng buồng trứng đa nang, rắc rối ở cổ tử cung, rối loạn chức năng trong tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bạn sẽ cần phải khám bệnh để được chẩn đoán chính xác.

4. Phì đại tử cung

Phì đại có nghĩa là sự phát triển quá mức hoặc sự phát triển của một cơ quan. Phạm vi kích thước chấp nhận được của một tử cung cho phụ nữ là khoảng 6.35 – 24.8 cm. Dấu hiệu của phì đại tử cung bao gồm những điều sau đây.

– Tăng lượng kinh nguyệt
– Các cục máu đông
– Đi tiểu nhiều
– Chảy máu giữa chu kỳ
– Táo bón
– Cảm giác đầy hơi hoặc áp lực ở bụng dưới

Nguyên nhân gây phì đại tử cung?

Lạc nội mạc tử cung: Bệnh xuất hiện khi mô nội mạc tử cung, thường lót tử cung, mọc trong thành cơ của tử cung.

U nang: Đây là những khối u lành tính có thể gây đau và sự chậm kinh nguyệt trong một số trường hợp.

U xơ tử cung: U xơ tử cung là một khối u lành tính trong các thành của tử cung. Đa số phụ nữ sẽ không có triệu chứng và không cần điều trị, nhưng 25 % cần chăm sóc y tế. Vấn đề này phổ biến hơn ở những phụ nữ da màu, béo phì, tiểu đường, có tiền sử gia đình một lịch sử gia đình mắc u xơ tử cung và / hoặc chưa bao giờ có con. Những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao gấp đôi. Ăn rau quả làm giảm nguy cơ.

Khi cơ thể gặp vấn đề, chắc chắn cơ thể sẽ gửi đến bạn các tín hiệu. Bạn nên chú ý. Hãy khám, phòng ngừa thường xuyên, và nếu bạn có cảm giác đau, khó chịu, có mùi hôi hoặc những bất thường khác liên quan đến tử cung của bạn, hãy đến gặp bác sỹ phụ khoa càng sớm càng tốt.

Theo Quỳnh Trang/Afamily.vn

The post Dấu hiệu cho thấy tử cung của bạn đang gặp vấn đề appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dấu hiệu cho thấy tử cung của bạn đang gặp vấn đề ( https://www.meo.vn/dau-hieu-cho-thay-tu-cung-cua-ban-dang-gap-van-de.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply