Đau bụng “chu kỳ″ cần đi khám

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Kính chào bác sĩ. Em 24 tuổi, đã lập gia đình được gần 1 năm. Khi còn độc thân, mỗi lần hành kinh, thỉnh thoảng em mới bị đau bụng hoặc đau lưng một lần.

Tuy nhiên, từ ngày có gia đình đến nay, kỳ kinh nào em cũng thấy đau bụng trong ngày đầu tiên của chu kỳ. Theo em được biết, những phụ nữ thường bị đau bụng hoặc đau lưng khi hành kinh thì lúc họ có gia đình sẽ hết. Thế nhưng, trường hợp của em ngược lại quy luật đó. Mong bác sĩ tư vấn dùm em. Xin cảm ơn. (nguyenmynhung)

Trả lời:

Đau bụng kinh thường do co thắt tử cung vào kỳ kinh hoặc do tình trạng lạc nội mạc tử cung gây ra. Với người đã lập gia đình, cần phải khám và siêu âm đầu dò âm đạo khảo sát kỹ vùng chậu kiểm tra tình trạng tử cung và hai phần phụ.

Những trường hợp co thắt đơn thuần, thường sau sinh con, thống kinh sẽ giảm. Những trường hợp có nguyên nhân thực thể như bệnh lý lạc nội mạc tử cung thì mức độ thống kinh sẽ tăng dần theo thời gian. Yếu tố tâm lý, căng thẳng vào ngày hành kinh cũng làm tăng tình trạng thống kinh.

Tóm lại, với tình trạng của bạn thì nên đến bệnh viện khám để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

PNO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đau bụng “chu kỳ″ cần đi khám ( https://www.meo.vn/dau-bung-chu-ky%e2%80%b3-can-di-kham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply