Đàn ông không “tinh binh” vẫn có thể làm cha

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với những tinh trùng non chưa có đuôi, các bác sĩ thuộc Trung tâm Công nghệ phôi (Học viện Quân y) nuôi thành tinh trùng trưởng thành đủ khả năng thụ thai, giúp đàn ông không “tinh binh” có thể làm cha.


 

Theo TS. Quản Hoàng Lâm – Giám đốc Trung tâm, thì khi nguyên nhân được xác định do không có tinh trùng hoặc tinh trùng quá yếu, bác sĩ sẽ tiến hành nuôi cấy tinh tử của người bệnh thành tinh trùng trưởng thành.
Sau khi có đủ những điều kiện cần thiết, bệnh nhân được lấy tinh tử tươi (sinh thiết mở tinh hoàn, lấy tế bào dòng tinh để nuôi cấy, mặt khác đánh giá khả năng thụ tinh của các tế bào này).
Khi đã hoàn thiện các bước: Kiểm tra, nuôi cấy (nuôi trong 24 giờ), tinh trùng được tiêm vào trứng và nuôi dưỡng trong môi trường đặc biệt cho đến khi thành phôi.
Lúc này, các bác sĩ chỉ việc lấy phôi đặt vào tử cung người vợ như quy trình thụ tinh ống nghiệm. Chi phí trung bình cho mỗi ca thụ tinh theo phương pháp nuôi cấy tinh tử trên dưới 60 triệu đồng.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đàn ông không “tinh binh” vẫn có thể làm cha ( https://www.meo.vn/dan-ong-khong-%e2%80%9ctinh-binh%e2%80%9d-van-co-the-lam-cha.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi