Đã tìm ra bệnh lạ của 23 người ăn thịt “trăn tinh”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Sau gần 4 tháng xảy ra vụ ngộ độc thịt trăn khiến 23 người nhập viện với các dấu hiệu sốt cao nhưng không chẩn đoán được nguyên nhân, ngày 16/12, Phó cục trưởng Cục An Toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Thanh Phong khẳng định “thủ phạm” gây bệnh là một loại giun móc.

Anh Lê Trọng thời điểm chưa biết là mình bị mắc bệnh gì

Trả lời báo chí ngày 16/12/2010 về kết quả điều tra của Cục đối với vụ ngộ độc tập thể tại xã Ia Nhin, huyện Chư Păh (Gia Lai), Phó cục trưởng Cục ATVSTP, Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Phong cho biết: “Nguyên nhân gây ra tình trạng sốt cao, lên cơn co giật, toàn bắp thịt nhức mỏi” của 23 người tham gia bữa tiệc thịt trăn là do bị nhiễm giun móc”.

Theo đó, con trăn này đã bị nhiễm ký sinh trùng và tất cả những người ăn thịt, tiết trăn chưa nấu chín đều bị nhiễm bệnh.

Về việc bệnh tái phát theo chu kỳ là do đến chu kỳ sinh sản của giun móc. Vào chu kỳ sinh sản, loài ký sinh trùng này sẽ tiết vào máu các chất độc, khiến cơ thể nổi sẩn ngứa, nhức mỏi, sốt…. Khi kết thúc chu kỳ sinh sản thì cơ thể giun móc ký sinh lại trở về bình thường.

Như vậy, chuyện mắc bệnh lạ sau khi ăn thịt trăn không phải là sự trừng phạt hay trăn thiêng, con Nưa thần kỳ nào.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đã tìm ra bệnh lạ của 23 người ăn thịt “trăn tinh” ( https://www.meo.vn/da-tim-ra-benh-la-cua-23-nguoi-an-thit-%e2%80%9ctran-tinh%e2%80%9d.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi