Cứu sống một sinh viên bị đâm thủng tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tối qua 11.2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã cứu sống một ca bệnh nhân bị đâm 3 nhát dao làm thủng tim, thủng ruột non, rách phổi trái và rách mạch cột sống cổ. Đây là lần đầu tiên, Bệnh viện đa khoa Phú Yên phẫu thuật thành công trường hợp bị nặng như vậy.

Chăm sóc bệnh nhân Nguyễn Công Thức sau khi phẫu thuật. Ảnh: Khoa Thy

Nạn nhân là Nguyễn Công Thức, 21 tuổi, trú thôn Phú Thọ 2, xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa (Phú Yên), hiện đang là sinh viên Trường trung cấp điện Miền Trung (Tp Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã bị đâm 3 nhát dao; trong đó có một nhát vào ngực thấu tim, 2 nhát vào bụng thấu phổi, ruột non.

Đến sáng 12.2, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, đã nhận biết được và trả lời đầy đủ những câu hỏi của bác sỹ.

Bác sỹ Nguyễn Tôn Hoàng, một trong 4 bác sỹ trong ê-kip mổ cho Thức cho hay, ca mổ diễn ra trong 4 giờ liền và sử dụng đến 14 đơn vị máu. “Đây là lần đầu tiên, chúng tôi hoàn thành được ca mổ phức tạp như thế”.

Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 11.2, Thức cùng bạn thân là Hồ Tấn Trực, cùng 21 tuổi trú cùng thôn, công tác tại đội Quản lý hành chính, Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đang trên đường từ bờ biển thôn Phú Thọ 2 về nhà thì có 3 thanh niên theo sau áp sát. Ban đầu, cả 2 đều nghĩ là trêu đùa thì Hồ Tấn Trực, ngồi phía sau xe, phát hiện mình bị đâm một nhát từ đằng sau liền bảo Thức đến xem biển số xe của các đối tượng trên. Tuy nhiên, liền sau đó, 3 đối tượng gây án tiếp tục dùng dao tấn công cả 2.

Bà Nguyễn Thị Tình, mẹ của Nguyễn Công Thức, cho biết, tối đó đôi bạn Thức và Trực xem giúp quán nước của bà bán ở bờ biển và cũng là để chia tay nhau, vào sáng 12.2, Thức lên đường đi Hội An tựu trường; còn Trực lại lên huyện miền núi Sơn Hòa công tác. Vì một người học xa, một người công tác xã nên rất hiếm khi về nhà nên không có mâu thuẫn với ai. Còn theo xác định của Hồ Tấn Trực thì nhiều khả năng, các đối tượng gây án đã xác định nhầm đối tượng để rat ay thủ ác.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cứu sống một sinh viên bị đâm thủng tim ( https://www.meo.vn/cuu-song-mot-sinh-vien-bi-dam-thung-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply