Cứu sống bé 5 tuổi mắc 3 bệnh nguy hiểm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhập viện trong tình trạng hôn mê, sốt cao, mắt sưng và đau, ăn qua mũi, lồi nhãn cầu, mất hết phản xạ…, cháu Lô Thi Quế (5 tuổi, ở huyện Quế Phong – Nghệ An) đã được cứu sống sau 25 ngày điều trị tích cực.

Cháu Lô Thị Quế đang hồi phục

Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi Nghệ An) cho biết: Cháu Lô Thị Quế nhập viện trong tình trạng nguy kịch do mắc 3 bệnh nguy hiểm cùng 1 lúc là viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm não màng mủ và nhồi máu não.

Sau khi hội chẩn toàn bệnh viện, hầu hết các ý kiến đề nghị chuyển lên tuyến trên và khả năng cứu sống cháu là rất thấp. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Nghệ An, sau 25 ngày điều trị, cháu Lô Thị Quế đã hoàn toàn bình phục.

Anh Lô Văn Sơn (bố cháu Quế) cho biết: “Cháu bị bệnh hơn 1 tháng nay, gia đình để ở nhà chữa trị, nhưng thấy cháu càng ngày nặng hơn, chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện. Rất may các bác sĩ đã cứu được con tôi. Chỉ cần chậm một chút nữa là chúng tôi mất cháu rồi”.

Bác sĩ Sơn còn cho biết thêm, việc cứu chữa cho bệnh nhân nhỏ tuổi lại mắc 3 chứng bệnh nguy hiểm cùng một lúc từ trước đến nay rất hiếm. “Chúng tôi phải tìm hiểu và nhờ sự trợ giúp các chuyên gia y tế Harvard tại Việt Nam mới cứu chữa thành công trường hợp mắc bệnh nguy hiểm này”, bác sĩ Sơn cho hay.

Được biết, đây là bệnh nhân nhi đầu tiên tại Bệnh viện Nhi Nghệ An mắc cùng một lúc 3 loại bệnh nguy hiểm được cứu sống. Hiện cháu Quế đã ra viện với thể trạng hoàn toàn bình phục.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply