Cứ đến giờ ấy thì mẹ chồng lại… đập cửa?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng tôi cưới nhau đã được 3 tháng. Do anh là con một nên chúng tôi phải sống chung với gia đình chồng. Ba chồng tôi mất khi anh còn rất nhỏ, mẹ chồng tôi ở vậy nuôi con nên tình cảm mẹ con rất quấn quýt.

Không biết có phải vì vậy hay không mà sau ngày cưới (chỉ trừ đêm tân hôn, chúng tôi ở khách sạn), cứ tối đến, khi chúng tôi vô phòng chuẩn bị ngủ thì mẹ lại gọi cửa. Khi thì mẹ kêu đau bụng, lúc nhức đầu, khi thì… chẳng vì cái gì cả! Những lúc như vậy, chồng tôi lại phải sang phòng mẹ đấm bóp, hỏi han, chuyện trò cho đến khi bà ngủ say mới dám về với vợ. Cứ kiểu này, tôi phát điên lên mất…

Thanh Hà (quận 2-TPHCM)

Bạn thân mến,

Chuyện xảy ra với bạn cũng không phải là cá biệt. Trong gia đình mà người mẹ đơn thân nuôi con, nhất là con trai, thì tình cảm của mẹ đối với con rất sâu sắc. Thậm chí, trong sâu thẳm tâm hồn người mẹ thì đứa con trai còn là “người đàn ông” của mình. Chính vì vậy, bất cứ một sự san sẻ nào cũng có thể làm cho người mẹ cảm thấy lo lắng; thấy bị mất mát, thiệt thòi và đau khổ.

Bạn nên hiểu rõ điều này để thông cảm cho mẹ chồng. Có thể chỉ là thời gian đầu thôi, sau này sẽ khác. Tuy nhiên, để tránh việc bị đập cửa vào những lúc “nhạy cảm”, bạn nên chịu khó. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy sang phòng mẹ chồng trò chuyện, tâm sự với bà, chăm sóc bà thật chu đáo. Ngoài ra, những lúc bình thường, bạn cũng nên quan tâm đến mẹ chồng; đừng để bà cảm thấy cô đơn, buồn tủi. Được như vậy, chắc chắn bà sẽ thấy an tâm, tin cậy và vui vẻ “chuyển giao” con trai của mình cho bạn.

Meo.vn (Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cứ đến giờ ấy thì mẹ chồng lại… đập cửa? ( https://www.meo.vn/cu-den-gio-ay-thi-me-chong-lai-dap-cua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply