Công thức dinh dưỡng cho mái tóc sáng bóng, khỏe đẹp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giống như cơ thể, tóc cũng cần chế độ ăn uống cân bằng chất dinh dưỡng mới có thể khỏe đẹp.

Trước tiên là nước. Nước không chỉ giúp cơ thể bạn cân bằng, mà nó còn giúp tóc bạn luôn mượt mà sáng bóng. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống từ 8 tới 10 cốc nước để giữ ẩm cho tóc và giúp tóc dẻo dai.

Protein là thành phần chính của tóc. Để da đầu khỏe và không bị gầu, nên ăn các thực phẩm giàu axit béo Omega 3 như cá (nhất là cá biển), ăn chất béo có nguồn gốc thực vật như hạt lanh và dầu lanh, quả hồ đào, hạnh nhân.


Các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng cũng là những thành phần không thể thiếu giúp tóc khỏe đẹp. Bạn có thể đưa các khoáng chất này vào cơ thể bằng cách ăn các thực phẩm như thịt bò, rau xanh, ngũ cốc và các loại hải sản.

Vitamin A, B, C rất quan trọng với việc lưu thông, tăng trưởng của tóc. Nếu được cung cấp đầy đủ các vitamin này, chắc chắn bạn sẽ luôn có một mái tóc khỏe với màu tự nhiên…

Hãy kết hợp hài hòa giữa dinh dưỡng – thể thao với giải pháp chăm sóc tóc ưu việt bằng dầu gội cung cấp dưỡng chất, nuôi dưỡng da đầu ngay từ gốc. Khi tóc được nuôi dưỡng đầy đủ dưỡng chất, tóc sẽ hết rụng, khô, gãy, chẻ ngọn, chân tóc vững chắc, sợi tóc dày, chắc khỏe, mái tóc sẽ nhanh chóng trở nên óng ả, mượt mà.

Meo.vn (Theo VTV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Công thức dinh dưỡng cho mái tóc sáng bóng, khỏe đẹp ( https://www.meo.vn/cong-thuc-dinh-duong-cho-mai-toc-sang-bong-khoe-dep.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply