Còn trinh mà đầu ngực tiết sữa, vì sao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong điều kiện nhất định, với một số phụ nữ, mặc dù họ không cho con bú hoặc mang thai nhưng ngực lại tiết ra sữa. Hiện tượng này có thể gây ra những bất ngờ!

Bình thường, sữa được sản xuất khi một người phụ nữ đã trải qua thời kỳ mang thai 9 tháng và sinh con. Mang thai và cho con bú có liên quan với nhau. Tuy nhiên, sữa mẹ không nhất thiết luôn luôn có ngay sau khi mang thai. Trong nhiều trường hợp, thậm chí sữa mẹ vẫn tiết ra ở đầu vú cho dù người phụ nữ không mang thai hoặc cho con bú. Tình trạng này thường gặp ở những chị em trong độ tuổi 16 đến 40. Theo các chuyên gia thì hiện tượng này không đặc biệt nguy hiểm nhưng nó có thể gây ra những bất ngờ và những ngạc nhiên.

Có một số lý do tại sao sữa mẹ tiết ra trong thời gian không phải là mang thai hoặc cho con bú:

1. Sự mất cân bằng hormone

Trong cuộc đời của mình, chị em phụ nữ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với những mức thay đổi hormone khác nhau. Ở mỗi thời điểm thay đổi này, bằng những cách nào đó khác nhau cơ thể sẽ phản ứng và đáp ứng với những thay đổi.   Có thể lý giải hiện tượng tiết sữa mà không phải do mang thai hoặc cho con bú của chị em phụ nữ là do tác động của những lần thay đổi hormone như vậy. Đây là do cơ thể tăng hormone prolactine ở trên mức bình thường cần thiết.

2. Sẩy thai

Với một số phụ nữ, quá trình sẩy thai cũng có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ, khiến sữa mẹ tiết ra ở hai đầu ngực. Sự sẩy thai có thể làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến sự tiết sữa.

3. Các loại thuốc

Một số loại thuốc có thể kích thích sữa mẹ tiết ra. Thông thường, các loại thuốc ức chế dopamine và gia tăng sản xuất prolactine. Việc tăng prolactine về lâu dài sẽ khiến phụ nữ tiết sữa dù cho cô ấy hiện tại không cho con bú hoặc mang thai.

4. Dùng thảo dược

Một số loại thảo mộc khi dùng cũng có thể gây ra tác dụng phụ là tiết sữa ngay cả khi chị em không mang thai. Có thể kể ra một số loại thảo dược như cây: thì là, kelabat, hạt hồi, thì là, lá katuk và một số loại cây dây leo.

5. Kích thích núm vú

Cho dù không trong giai đoạn mang thai hay cho con bú, việc kích thích núm vú cũng có thể gây phản ứng tới não của người phụ nữ, và từ não sẽ phát tín hiệu để bắt đầu sản xuất sữa mẹ. Hiện tượng này cũng có thể gặp ở cả những phụ nữ không mang thai. Phương pháp này cũng được nhiều phụ nữ áp dụng vì muốn nuôi con bằng sữa mẹ.

Quá trình này được bắt đầu với sự kích thích núm vú, sau đó người ta dùng dụng cụ hút sữa để hút vào ngực của người phụ nữ khoảng 3 giờ một lần trong khoảng 2 tháng nếu muốn cho con bú. Cách này có thể khuyến khích việc sản xuất và phát hành các nội tiết tố prolactine.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Còn trinh mà đầu ngực tiết sữa, vì sao? ( https://www.meo.vn/con-trinh-ma-dau-ngu%cc%a3c-tiet-su%cc%83a-vi-sao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply