Coi chừng bệnh nhi mắc dị vật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bệnh viện Tai mũi họng Cần Thơ vừa lấy dị vật thành công cho một bệnh nhi 4 tuổi bị mắc xương cá nằm ngay giữa đường thở.

Các bác sĩ cho biết xương cá nằm ngay hạ thanh môn bệnh nhân, nếu để lâu ngày không phát hiện sẽ dẫn đến viêm phổi nặng, xẹp phổi có thể gây tử vong. Đó là bé Phan Thị Minh Thư, ở xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, Trà Vinh. Cách đây hơn ba tháng bé ăn cơm bị sặc, người nhà nghi bị mắc xương nên đã dùng nhiều biện pháp dân gian để chữa (nuốt cơm cục, nhờ người sinh ngược vuốt ngực…) và đi rất nhiều bác sĩ vẫn không khỏi. Mẹ bệnh nhi cho biết đã tốn hơn 7 triệu đồng đi khắp nơi điều trị nhưng bé vẫn thở khò khè liên tục, khàn tiếng nên nhiều bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi, hen phế quản…

Trong năm 2007, bệnh viện đã thực hiện nội soi 26 trường hợp dị vật đường thở và hơn 130 ca dị vật đường ăn cho bệnh nhi.  

Theo TTO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Coi chừng bệnh nhi mắc dị vật ( https://www.meo.vn/coi-chung-benh-nhi-mac-di-vat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi