Cổ tay bị đau là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mẹ tôi năm nay 57 tuổi, mẹ tôi bị đau cổ tay trái mé bên ngón cái, đau tăng lên khi cầm nắm và làm việc.

Ngoài ra còn có thể nghe tiếng lục cục, hạn chế cử động ngón cái. Xin quý báo tư vấn giúp, mẹ tôi bị bệnh gì? Nguyễn Thị Lạc(Quảng Ninh)

Đau vùng cổ tay là một dấu hiệu thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng theo thư bạn miêu tả thì rất có thể cổ tay của mẹ bạn bị viêm bao gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái, còn gọi là hội chứng De Quervain. Nguyên nhân của tình trạng viêm này xảy ra do việc sử dụng cổ tay và bàn tay quá mức ngày này sang ngày khác. Nếu không chữa trị, sau này ngón cái có thể khó sử dụng.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị tùy thuộc vào trường hợp đau cấp tính hay dai dẳng mà uống thuốc giảm đau, dùng dụng cụ bất động ngón cái, phẫu thuật, phục hồi chức năng nhằm làm giảm hoặc loại trừ nguyên nhân gây viêm gân. Tốt nhất bạn nên đưa mẹ đến chuyên khoa xương khớp của các bệnh viện để được thăm khám cụ thể và có biện pháp điều trị thích hợp theo từng giai đoạn bệnh.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cổ tay bị đau là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/co-tay-bi-dau-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply