Có phải đi bộ sau ăn dễ bị sa dạ dày?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi có thói quen sau ăn tối là đi dạo hồ và tập erobic. Sau một thời gian tôi thấy tức bụng, bụng ậm ạch khó chịu, đầy trướng… Đi khám bác sĩ chẩn đoán sa dạ dày. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải đi bộ sau ăn dễ bị sa dạ dày?
co-phai-di-bo-sau-an-de-bi-sa-da-day
Ảnh minh họa – Internet

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai

Chào bạn, Theo ThS Nguyễn Văn Phú, Trưởng khoa Y học thể thao, Bệnh viện Thể thao Việt Nam, khi vừa ăn xong, về nguyên tắc máu tập trung ở dạ dày và ưu tiên cho cơ quan tiêu hoá để tiêu hoá thức ăn. Nếu lúc đó chúng ta tập luyện, vận động, máu phải phân tán tới các cơ quan ngoại biên, cơ làm cản trở quá trình tiêu hoá và hấp thu thức ăn, dẫn tới tiêu chậm. Ngược lại, quá trình tiêu hoá cũng ngăn cản quá trình vận động chung của cơ thể gây ra biểu hiện rối loạn tuần hoàn. Như vậy, khiến cho cả sự tập luyện và tiêu hoá đều không có hiệu quả. Hơn nữa, do tác dụng của cơ học của vận động sẽ gây ra các biểu hiện ngăn trở quá trình tiêu hoá của dạ dày, lâu dần gây viêm loét dạ dày, đường tiêu hoá… Vì vậy, nên ăn trước khi tập luyện tối thiểu 2 giờ, không ăn no và uống bia, rượu. Chú ý ăn thức ăn dễ tiêu, ít mỡ, ít chất xơ để tránh tình trạng dạ dày đầy, thức ăn sẽ gây khó khăn khi chạy và thở, ảnh hưởng đến tiêu hóa; tỷ lệ thức ăn nhiều đường bột, ít chất béo và chất đạm, giảm muối. Có thể uống thêm vitamin C.
Theo m.songkhoe.vn
The post Có phải đi bộ sau ăn dễ bị sa dạ dày? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có phải đi bộ sau ăn dễ bị sa dạ dày? ( https://www.meo.vn/co-phai-di-bo-sau-an-de-bi-sa-da-day.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi