Cổ họng đau, lỗ tai kêu lùng bùng có phải tôi bị ung thư vòm họng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mới đây khi nước nuốt bọt tôi thấy cổ họng đau, và lỗ tai kêu lùng bùng. Có phải tôi có dấu hiệu bị ung thư vòm họng?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì việc nuốt mạnh, tai bị lùng bùng là hiện tượng sinh lý rất bình thường vì khi áp lực ở vòm mũi họng tăng lên không khí đi qua vòi nhĩ đến tai giữa làm phần cơ và phần sụn của vòi nhĩ chuyển động phát ra tiếng kêu.

Trong nhiều trường hợp, tiếng kêu này cũng có thể phát ra từ khớp thái dương hàm hoặc ít hơn là do sự chuyển động của màng nhĩ. Tuy nhiên nuốt mạnh, tai lùng bùng kèm theo họng rát thì rất có thể bạn mắc đã mắc viêm họng và có thể súc miệng bằng nước muối để điều trị.

Còn ung thư vòm họng thì phải kèm thêm các triệu chứng hạch cổ, chảy máu mũi, khạc ra máu, nghẹt mũi, nhức đầu, nghe kém, ù tai.

(Theo Báo Đất Việt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cổ họng đau, lỗ tai kêu lùng bùng có phải tôi bị ung thư vòm họng? ( https://www.meo.vn/co-hong-dau-lo-tai-keu-lung-bung-co-phai-toi-bi-ung-thu-vom-hong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply