Chuyện chăn gối “đóng băng” vì giá rét

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Diện 4 lớp áo, hai lớp quần rồi chui vào chăn mà vẫn thấy run lập cập, nên khi thấy chồng khều khều, chị Xoan cáu kỉnh đẩy tay ra rồi ôm con ngủ cho ấm.

 

“Chả biết các nhà khác thế nào chứ cả chục ngày nay, vợ chồng nhà này chẳng ‘giao ban’ lần nào. Ông xã cũng có vài bận động chân động tay nhưng bị vợ gạt đi nên chán lại nằm im. Trời rét thế này, chỉ có rúc vào chăn ngủ là thích thôi, chả ham hố gì cả”, chị Xoan (Từ Liêm, Hà Nội) làm cả đám bạn cùng buôn bán ở chợ cười ngất khi kể chuyện “yêu” nhà mình.

Chị bảo vốn mình chịu rét kém, nên khi đầu đông, mọi người còn phong phanh áo cánh thì chị đã phải lôi áo len, áo khoác ra rồi. Bởi thế, suốt những ngày rét đậm vừa qua, người chị lúc nào cũng sù sụ như gấu vì chất quá nhiều lớp áo, quần trên người. Buổi tối đi ngủ, chị cũng vẫn phải đi tất chân, mặc hai quần, quấn ba bốn lớp áo len, áo khoác rồi mới chui vào chăn được.

“Mình mà đã rét thì chả muốn làm gì, kể cả ‘chuyện ấy’”, chị nói.

Tương tự, trời quá lạnh khiến cho đời sống chăn gối của vợ chồng chị Ngân (Gia Lâm, Hà Nội) cũng lạnh theo. Chị Ngân cho biết mình có “bệnh” cứ đến mùa đông là chân tay lúc nào cũng lạnh như kem, dù đã mặc rất ấm. Đợt rét đậm này, chiếc túi sưởi giúp chị làm ấm chân tay tỏ ra không hiệu quả lắm, cứ rời khỏi nó là tay chị lại tê cóng, gan bàn chân thì ê buốt.

“Hồi trước, mỗi khi đi ngủ còn nhờ chồng u ấm, sưởi tay cho, giờ mà thục vào người, ông ấy kêu ré lên, đẩy ra ngay. Đã thế, mình tức, cũng chả thèm đụng tới nữa”, chị Ngân kể.

Chị cho biết, từ hôm trời rét, nhà chị phải lôi thêm một chiếc chăn bông nữa ra vì hai bố con nằm hai đầu ai cũng muốn kéo chăn nên lúc con đủ ấm thì bố hở lưng. Thế là từ hôm đó, hai mẹ con chị đắp một chăn, chồng một chăn ấm, không ai đụng vào ai.

“Trời hơi lạnh lạnh tí ôm nhau rồi âu yếm còn thích, chứ rét thế này thì không muốn ai chạm vào da thịt mình”, chị tâm sự.

Vợ chồng chị Hiền (Gia Lâm, Hà Nội) cũng “đình công” vì không thể dậy sớm “làm nhiệm vụ” như mọi khi được. “Nhà chật, lại có hai con nhỏ nên lâu nay tụi mình đều phải ‘hẹn’ nhau vào sáng sớm, lúc các con đã ngủ say. Nhưng từ khi trời rét thì thèm ngủ hơn thèm ‘yêu’ nên quên cả lịch”, chị Hiền cho biết.

Từ hôm trời rét đến nay, mọi sinh hoạt trong gia đình chị hầu như bị đảo lộn. Buổi sáng thì cả hai vợ chồng đều đánh vật mới gọi được hai cậu con dậy để đưa đi học. Đêm, anh chị phải thay nhau dậy liên tục để đắp lại chăn cho các con vì cả hai cu cậu đều hay tốc chăn khi ngủ. “Trời rét, đêm nào cũng lo ngay ngáy nếu thấy con bỗng khúc khắc ho, có ngủ được mấy đâu, tranh thủ chợp mắt được chút rồi phải dậy chuẩn bị lo nấu bữa sáng rồi đi làm, cũng không còn hơi sức nào mà nghĩ đến… tòm tem”, chị nói thêm.

Chị cũng tiết lộ thêm là từ khi có con nhỏ, cứ dịp nào thời tiết khắc nghiệt, con ốm, hay “dọa ốm” là chị hầu như chẳng có cảm hứng gì cho chuyện yêu đương. “Lúc đó chỉ ngay ngáy lo cho con chứ còn tha thiết gì. Ông ấy mà đụng vào mình còn cáu cho ấy chứ”, chị nói.

Nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ vào ban đêm như những ngày qua không chỉ ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của các gia đình, mà còn khiến chuyện ấy của nhiều cặp uyên ương cũng “đóng băng”, kể cả những cặp mới cưới đang “hừng hực lửa”.

Lấy nhau mới gần 4 tháng và chưa có em bé, nhưng cặp Lan – Mạnh cũng lười “yêu” hẳn vì quá lạnh. “Căn phòng trọ không được kín gió, đóng thật chặt cửa mà trong nhà vẫn thấy rét, vì thế, chỉ có ôm nhau ngủ thôi, chứ chẳng muốn làm gì cả. Ông xã mình còn bảo, trời này, cái gì cũng tê cứng cả, trừ thứ cần thiết”, Lan tếu táo đùa.

Ông xã của cô cũng thừa nhận, “mọi người cứ bảo trời rét thế này thì nhất mình, vì có vợ mới cưới để ôm, nhưng mình lại thì chả thấy có gì thú vị. Lạnh đến nỗi hở chỗ nào ra là giá buốt ngay chỗ ấy, ai còn hứng thú được gì nữa”.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng trẻ cho biết, dù “chuyện ấy” thưa hơn nhưng từ ngày trời lạnh họ lại cảm thấy gắn bó, yêu thương nhau hơn, gia đình ấm cúng hơn. “Bình thường anh ấy ham chơi lắm, đi làm về thỉnh thoảng còn theo bạn nhậu nhẹt, nhưng đợt này chàng thường về nhà luôn, hai vợ chồng cùng nấu nướng, ăn uống rồi đắp chăn xem TV, thấy hạnh phúc lắm. Anh xã còn thương vợ bị cước tay nên giành phần rửa bát luôn, yêu lắm”, Lan thổ lộ.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chuyện chăn gối “đóng băng” vì giá rét ( https://www.meo.vn/chuyen-chan-goi-dong-bang-vi-gia-ret.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply