“Chuyện ấy” giúp người già tăng cường trí nhớ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tờ Daily Mail của Anh dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Rostock của Đức cho biết, những người duy trì đời sống tình dục tích cực sau độ tuổi nghỉ hưu ít bị nhầm lẫn và suy giảm trí nhớ hơn so với những người không sinh hoạt tình dục.

Nhóm nghiên cứu đã đã tiến hành phỏng vấn 170 người từ 63-75 tuổi. Kết quả cho thấy 57% số người ở độ đuổi 63 hài lòng với đời sống tình dục của mình, trong khi tỷ lệ thỏa mãn với chuyện chăn gối ở độ tuổi 75 lên tới 70%.

Theo Giáo sư Peter Kropp, một trong những nhà khoa học trên, kết quả nghiên cứu cho thấy “sống tích cực khi về già, bao gồm sự thỏa mãn về đời sống tình dục, giúp trí não của bạn luôn trẻ trung và linh hoạt.”

Những người độ tuổi 20 thường nghĩ họ sẽ ngừng quan hệ tình dục khi tới 50 tuổi. Nhưng khi đến 40 tuổi, họ lại nghĩ có thể làm “chuyện ấy” đến khi 70 tuổi và khi họ 50, con số này tăng lên tới 80 tuổi.

(Theo Vietnam+)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Chuyện ấy” giúp người già tăng cường trí nhớ ( https://www.meo.vn/chuyen-ay-giup-nguoi-gia-tang-cuong-tri-nho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply