Chương trình truyền hình Làm Mẹ – Tập 20: Chăm sóc và nuôi dưỡng bé trai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngay từ khi sinh ra, bé trai và bé gái đã có những điểm khác biệt nhất định. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc và giáo dục con các bậc phụ huynh sẽ nhận thấy sự phát triển về thể chất, tính cách của một bé trai khác hoàn toàn so với bé gái. Chăm sóc bé trai có dễ dàng hơn so với chăm sóc bé gái? Trong quá trình phát triển, bé trai sẽ có những ưu, khuyết điểm gì? Tất cả những vấn đề về “ Chăm sóc và nuôi dưỡng bé trai” sẽ được bác sĩ chuyên khoa I- Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng khoa Sơ Sinh – Bệnh viện Từ Dũ giải đáp trong chương trình “ LÀM MẸ”, phát sóng vào lúc 18h30 ngày 27/09/2014.

Bác s- chuyên khoa 1 Nguy-n Th- T- Anh- Tr--ng khoa s- sinh BV T- D-

Bác sĩ chuyên khoa I- Nguyễn Thị Từ Anh

Theo Bác sĩ chuyên khoa I- Nguyễn Thị Từ Anh, có nhiều sự khác nhau về mặt tâm sinh lý giữa bé trai và bé gái. Ngoài khác biệt về cấu tạo cơ thể thì bé trai khi sinh ra sẽ có nhiều sự nổi trội về thể chất, do đó nhu cầu dinh dưỡng, vận động, sẽ có nhiều khác biệt so với bé g-ái. Về mặt thể chất bố mẹ cần hiểu rõ các cột mốc phát triển quan trọng, một số bệnh lý bé trai thường gặp phải…Về trí tuệ, bố mẹ sẽ không còn lo lắng khi biết rằng sự cảm nhận môi trường xung quanh và khả năng phát triển ngôn ngữ của bé trai sẽ chậm hơn bé gái đồng trang lứa. Và còn nhiều câu chuyện thú vị xung quanh việc chăm sóc bé trai mà MC Quốc Bình chia sẻ cùng chương trình, qua câu chuyện này khán giả sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm chăm con như: Làm thế nào để giúp bé vận động tốt, giúp bé định hình tính cách mạnh mẽ từ nhỏ, những trò chơi nào sẽ phù hợp cho bé trai?

IMG_0674

Với sự chu đáo của một ông bố trẻ, MC Quốc Bình tiếp tục tham gia chuyên mục kỹ năng để học hỏi cách “Vệ sinh cho bé trai”. Bé trai sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối như viêm da quy đầu, hăm da, viêm da…nếu bố mẹ vệ sinh cho bé không đúng cách. Do đó đây sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho các ông bố, bà mẹ trong việc chăm sóc cậu nhóc của mình.

IMG_0595

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể liên hệ qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email: [email protected]
/* */
để được Bác sĩ chuyên khoa I- SNguyễn Thị Từ Anh- Trưởng khoa sơ sinh bệnh viện Từ Dũgiải đáp.

Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014. Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu các tập trước của chương trình LÀM MẸ tại www.huggies.com.vn/goc-video/

Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 09

Ngày

Tập

Chủ đề

Bác sĩ tư vấn

Kỹ năng

04/10
21
Các phương pháp giảm

đau sản khoa thường dùng
Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi

Trưởng khoa Nội soi

Bệnh viện Từ Dũ
Bài tập yoga giúp vượt cạn dễ dàng
11/10
22
Sinh thường hay sinh mổ
Giáo sư- Bác sĩ

Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Chủ tịch Hội nội tiết sinh sản TPHCM
Hướng dẫn vận động sau sinh
18/10
23
Dưỡng thai sau khi

thụ tinh thành công
Tiến sĩ- Bác sĩ

Hoàng Thị Diễm Tuyết

Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ
Hướng dẫn vận động sau khi

thụ tinh ống nghiệm thành công
25/10
24
Chăm sóc trẻ sau 6 tháng tuổi
Bác sĩ chuyên khoa 1

Nguyễn Thị Từ Anh

Trưởng khoa sơ sinh

Bệnh viện Từ Dũ
Kỹ năng thay và mặc tã

khi bé vận động

Đơn vị tư vấn chuyên môn

:

Đơn vị tài trợ chính:

Đơn vị tổ chức:

logo-tudu
logo-hugies
logo-otb

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chương trình truyền hình Làm Mẹ – Tập 20: Chăm sóc và nuôi dưỡng bé trai ( https://www.meo.vn/chuong-trinh-truyen-hinh-lam-me-ta%cc%a3p-20-cham-soc-va-nuoi-duong-be-trai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply