Chửi để… chữa hóc xương

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vừa nghe Hùng kêu bị hóc xương gà, cụ Nhâm chửi: “Đồ chó chết, tham ăn cho lắm” rồi cúp máy. Hùng tức trào cơm, chiếc xương cũng chui ra.

Người có “chiêu lạ” này là cụ Đoàn Văn Nhâm, 95 tuổi, ở xóm Bắc Sơn (xã Nhân Thành, Yên Thành, Nghệ An). Thậm chí, người đang sống ở Mỹ, Hàn Quốc… bị hóc xương, điện thoại về cụ cũng chữa khỏi.

Chuyện thật như bịa

Tuy đã ngoài 90 tuổi nhưng trông cụ Nhâm còn rất khoẻ mạnh, nước da đỏ au. Cụ bảo: “Trước khi cha tui mất đã truyền lại bài thuốc này cho tui”. Về nguồn gốc của “bài thuốc” gia truyền, theo cụ Nhâm, ông nội cụ ngày đó chèo đò trên sông Hàn đã cứu sống một bà lão bị đuối nước. Cảm ơn cứu mạng, bà lão đã truyền cho ông “bài thuốc” này. Cụ Nhâm không dùng tay tác động vào bệnh nhân, cũng không dùng bất cứ loại thuốc nào mà chỉ dùng lời nói trực tiếp hoặc qua điện thoại mà chữa khỏi hóc xương.

Cụ Nhâm bày tỏ: “Có thể anh không tin nhưng đó là sự thật. Tui cũng không lý giải được việc mình làm. Nhưng có một sức hút hay sức mạnh gì đó tác động vào tui. Những người hóc xương còn thở được liên hệ với tui là khỏi ngay. Hơn bốn chục năm hành nghề, tui chữa khỏi hết, chưa bó tay một trường hợp mô cả”.

Cụ Đoàn Văn Nhâm.

Tất cả hàng xóm đều chứng thực lời cụ Nhâm. Ông Đoàn Hùng, hàng xóm cho biết: “Cụ Nhâm đã chữa khỏi cho hàng trăm người. Có những ca hóc nặng như ông Văn Sơn ở chợ Bộng, Viên Thành, vừa cáng đến sân, cụ chỉ nói vài câu là chiếc xương gà trong cổ ông Sơn trào ra. Thậm chí, người đang sống ở Mỹ, Hàn Quốc… bị hóc xương, điện thoại về cụ cũng chữa khỏi. Được cái, cụ Nhâm chữa bệnh không bao giờ lấy tiền, kể cả những thời cơm không có mà ăn, phải ăn khoai, ăn sắn cụ cũng từ chối. Cụ có cả thảy 8 người con, ai cũng thành đạt cả”.

Cách chữa độc đáo

“Cách đây hai tháng tôi bị hóc xương, được cụ Nhâm chữa khỏi bằng cách gọi điện thoại. Tôi không hiểu cơ chế khoa học nào làm được việc đó, nhưng khả năng của con người là vô hạn, có thể làm nên những điều tưởng như không thể”.
(Anh Phan Văn Năng, ĐH Califonia, Mỹ).

Anh Phạm Hùng, nhà ở xóm chợ xã Hoa Thành, tâm sự: “Cách đây hai năm, tui còn ở Đài Loan, lúc ngồi nhậu với bạn bè dịp Tết, chẳng may hóc xương gà, đau điếng. Tui định đến bệnh viện nhưng thằng bạn ngồi cạnh bảo có biết một ông chữa hóc xương qua điện thoại như thần. Nó rút điện thoại bấm số bảo có thằng bạn bị hóc xương gà, ông chữa giúp, rồi đưa máy cho tui. Tui vừa áp điện thoại vô tai bất ngờ nghe một tràng chửi: ‘Đồ chó chết, tham ăn cho lắm’ rồi cúp máy. Tui bực mình bỏ máy xuống thì đột nhiên cơm trong bụng dồn lên trào ra không kìm được. Chiếc xương cũng trào ra luôn. Khi đó tui mới phục cụ sát đất. Thằng bạn tui sống ở Mỹ bị hóc xương, điện thoại về cho cụ cũng khỏi trong vòng vài ba phút. Sau này, tui về đến tạ ơn nhưng đưa tiền cụ không lấy, cụ còn mắng cho, cụ chỉ nhận miếng trầu hay chai rượu thôi!”.

Ca chữa thần kỳ mà nhiều người đến nay vẫn còn trầm trồ là trường hợp cháu Trần Huệ, học sinh lớp 9A trường THCS Nhân Thành. Cậu học sinh đau dữ dội, sưng cổ và khó thở bởi xương mắc vào họng. Cả nhà được độc cậu con trai nên ai cũng lo lắng, tức tốc đưa đến cụ Nhâm kêu cứu. Cụ chỉ tay chửi: “Tổ cha bay! Chiều cho lắm vào sinh hư, ăn cũng không lựa được xương, để tau vô lấy cái roi, quất cho biết mặt”. Vừa bước ra khỏi sân, cháu Trần Huệ kêu lên: “Cha ơi xương xuống rồi”.

”Cách chữa hóc của cụ Nhâm đúng là lạ, nhưng cụ đã chữa khỏi cho rất nhiều người rồi, đó là sự thật chứ không phải tin đồn nhảm. Cụ là người nhân từ, đức độ, cả xã này ai cũng biết”. (Ông Phan Thanh, Chủ tịch UBND xã Nhân Thành).

Lúc đó rất đông người đến nhà cụ Nhâm, ai cũng phục, bảo cụ Nhâm chữa bệnh như thần. Bệnh nhân và người nhà thì mừng hết chỗ nói, quay trở lại cảm ơn cụ rối rít. Cháu Trần Huệ nhớ lại: “Khi cụ chửi cháu tức lắm, cảm giác nghẹn cổ. Khi quay người đi về thì cổ đột nhiên dồi lên, dồi xuống, phải nuốt nước bọt liên tục, vậy là chiếc xương trôi xuống bụng”.

Hiện trong tủ của cụ Nhâm còn lưu giữ hơn 600 bức thư cảm ơn của những người đã được cụ chữa khỏi hóc xương ở trong và ngoài nước.

Meo.vn (Theo BDV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply