Chồng nghiện thuốc lá nên chậm có con?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

2 năm nay vợ chồng em kế hoạch. Bây giờ vợ chồng em muốn có con, em đã “thả lỏng” 2 tháng mà vẫn chưa có gì cả.

Xin bác sĩ tư vấn cho em biết để em khám chữa bệnh, em ao ước có một đứa con. Chồng em là người nghiện thuốc lá.

Em không biết là việc em hít khói thuốc có làm ảnh hưởng đến việc sinh con không? Nếu em bị vô sinh thì có cách nào giúp em có thai không bác sĩ?

Xin trả lời em biết sớm với, thực sự em như ngồi trên đống lửa. Chân thành cảm ơn bác sĩ!
(Thao Vân)

http://lamsao.vn/attachments/moi-quan-he-gia-dinh/9994d1292555362t-lam-sao-khi-chong-nghien-thuoc-la-lamsao-1.jpg
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào Thao Nhi,

Việc hút thuốc lá của chồng và hít khói thuốc của người vợ đều có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản em ạ, nguyên nhân là do chất Nicotin có trong thuốc lá.

“Cậu nhỏ” là nơi sản xuất hormone và tinh binh nhưng chất Nicotin đi vào máu và đến hệ mạch máu nuôi dưỡng dương vật, gây xơ vữa động mạch, gây co mạch, làm rối loạn cương dương, khả năng sản xuất tinh binh cũng giảm kéo theo chất lượng tinh trùng cũng giảm. Do vậy, có thể vô sinh do tinh trùng thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Không rõ vừa qua bạn dùng biện pháp tránh thai nào? Thư sau bạn bổ sung thông tin nhé.

Trường hợp của em có khả năng vô sinh? Hai em cần khám khoa hiếm muộn để làm xét nghiệm cho cả vợ lẫn chồng mới xác định được em ạ. Nếu vô sinh thì hiện tại y học có nhiều phương pháp chữa trị, em đừng căng thẳng quá mức sẽ không tốt cho sức khỏe. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh BS khoa hiếm muộn sẽ tư vấn cho em nhé.

Thân mến!

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chồng nghiện thuốc lá nên chậm có con? ( https://www.meo.vn/chong-nghien-thuoc-la-nen-cham-co-con.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply