Chóng mặt do rối loạn tiền đình ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi luôn bị chóng mặt khi xoay tròn hay thay đổi tư thế. Cơn chóng mặt chỉ trong vài giây rồi đỡ dần, cho tới khi xoay chuyển người lần nữa thì bị lại.

Đó có phải nguyên nhân của chứng rối loạn tiền đình không, có nguy hiểm không và cách chữa trị như thế nào? Xin cám ơn bác sĩ.

([email protected])

Rối loạn tiền đình là một hội chứng có nguyên nhân gây ra bởi nhiều loại bệnh khác nhau. Bệnh thông thường hay gây rối loạn tiền đình ở những người trẻ tuổi là rối loạn tiền đình do thay đổi tư thế đột ngột như xoay đầu, ngồi dậy hay nằm xuống nhanh, đột ngột. Nguyên nhân có thể do bất thường của hệ thống mạch máu não, hẹp động mạch cột sống do xơ vữa hay bất thường bẩm sinh của động mạch.

Ngoài ra còn khá nhiều nguyên nhân khác như: viêm đa xoang, viêm xoang sàng, viêm tai xương chũm; thiểu năng tuần hoàn não, hẹp động mạch cảnh, sự xuất hiện của các khối u trong não, nhất là các khối u của vùng tiểu não.

Để chẩn đoán xác định, bệnh nhân cần được siêu âm doppler màu động mạch cảnh, động mạch cột sống, sau đó nếu cần sẽ cho chụp MSCT (tức chụp CT mạch máu não đa lát cắt có dựng hình), hoặc chụp mạch máu não bằng cộng hưởng từ (MRI), từ đó tùy theo nguyên nhân được xác định thầy thuốc sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chóng mặt do rối loạn tiền đình ? ( https://www.meo.vn/chong-mat-do-roi-loan-tien-dinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply