Cho con bú có thể giúp kéo giảm nguy cơ đái tháo đường type 2

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente, Bắc California nêu khả năng việc cho con bú có thể giúp kéo giảm nguy cơ bị đái tháo đường type 2 ở những phụ nữ từng bị đái tháo đường trong thời kỳ mang thai.

cho-con-bu-co-the-giup-keo-giam-nguy-co-dai-thao-duong-type-2

Cho con bú kéo giảm nguy cơ đái tháo đường type 2 ở những người đã bị đái tháo đường khi mang thai Ảnh: HEALTHDAY NEWS

Trong công trình được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine, nhóm nghiên cứu đã theo dõi hơn 900 phụ nữ từng bị đái tháo đường trong thời gian mang thai. Sau 2 năm, có 12% số người này bị phát triển thành bệnh đái tháo đường type 2. Các nhà khoa học nhận thấy những người chỉ cho trẻ bú mẹ có nguy cơ đái tháo đường type 2 thấp hơn 54% so với những người không cho con bú. Những người cho con bú mẹ kết hợp với sữa công thức trẻ em có tỉ lệ nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 1/3 so với những người không cho con bú. Thời gian cho con bú càng lâu, nguy cơ mắc bệnh càng thấp, theo đó, cho con bú kéo dài 10 tháng, nguy cơ bị đái tháo đường type 2 thấp hơn 57% so với không cho con bú hoặc cho bú ít hơn 2 tháng. Thời gian cho con bú từ 2-10 tháng có tỉ lệ nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 50%.

Một trong những lý do được nêu là việc cho con bú lấy đi đường và mỡ trong máu theo cách các chất dinh dưỡng này chuyển từ dòng máu sang mô vú để tiết sữa, khiến nguy cơ bị đái tháo đường giảm. Cho con bú cũng có thể là cách điều chỉnh lại sự chuyển hóa của cơ thể đã bị rối loạn ở thai phụ mà một trong những rối loạn đó là chứng đái tháo đường trong thời kỳ mang thai.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

The post Cho con bú có thể giúp kéo giảm nguy cơ đái tháo đường type 2 appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cho con bú có thể giúp kéo giảm nguy cơ đái tháo đường type 2 ( https://www.meo.vn/cho-con-bu-co-the-giup-keo-giam-nguy-co-dai-thao-duong-type-2.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply