Chiều nay, tiến hành phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chiều nay 10/5, Bệnh viện Nhi Trung Ương thực hiện ca phẫu thuật tách rời hai bé gái sinh đôi dính nhau ở phần ngực, bụng, có chung một bộ phận sinh dục.

Thông tin trên được Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết. Theo các bác sĩ, vì không có hậu môn nên trường hợp song sinh này cần được phẫu thuật sớm, nếu không hai bé có thể bị tắc ruột, nguy hiểm tới tính mạng. Đây là ca song sinh dính liền rất phức tạp.

Trước đó, ngày 7/5, Bệnh viện Nhi trung ương đã tiếp nhận ca bệnh này từ Bệnh viện Đa khoa Hà Giang chuyển lên. Cặp song sinh dính nhau này là con đầu lòng của chị Hoàng Thị Thạch (sinh năm 1991, ở huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang). Hai bé gái nặng trên 4 kg, được sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Trước khi chuẩn bị phẫu thuật, các cháu đã được theo dõi chặt chẽ và làm thêm các xét nghiệm cần thiết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về kết quả ca mổ.

(Theo VnMedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chiều nay, tiến hành phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền ( https://www.meo.vn/chieu-nay-tien-hanh-phau-thuat-tach-roi-cap-song-sinh-dinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply