Chiêu “độc” từ xa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều người nghĩ rằng các đôi yêu nhau ở gần nhau mới có cơ hội thể hiện tình yêu và dễ dàng đưa ra những “chiêu thức” lãng mạn. Tuy nhiên, những đôi yêu nhau trong xa cách vẫn cực kỳ lãng mạn với nhiều “chiêu” độc đáo. “Con gái luôn yêu thích sự lãng mạn trong tình yêu nhưng với tôi, điều quan trọng là cách thể hiện”, H.V. – một bạn gái trường Đại học Ngoại ngữ TPHCM chia sẻ.

Hát một bản tình ca… qua điện thoại: T.Q. – nữ sinh viên năm thứ hai Đại học Ngoại thương TPHCM cho biết, người yêu của Q. đang  học tiếp bác sĩ nội trú ở Huế. Họ quen nhau qua mai mối nhưng tình yêu của họ thật nồng thắm. Q. thường nhận được nhiều món quà từ phương xa của người yêu. Nhưng đối với Q., món quà mà cô thích nhất là được nghe anh hát qua điện thoại: “Khi đó, tôi nghe thấy cả hơi thở của anh, nghe giọng anh run run vì hồi hộp và xúc động. Dù anh không phải là ca sĩ, nhưng với tôi anh là ca sĩ đẳng cấp, bởi tiếng hát của anh đã chạm vào tim tôi”. Còn cô gái trường Đại học Ngân hàng TPHCM T.D. thì tiết lộ rằng, người yêu cô luôn hát những bản nhạc về tình yêu vui nhộn, ngộ nghĩnh, thi thoảng anh chàng còn lồng tên hai người vào bài hát.

Ngắm trăng… “gián tiếp”: K.H., 20 tuổi,  nói một cách nghiêm túc: “Nhiều bạn trẻ cho rằng ngắm trăng là… lãng xẹt. Nhưng với tôi thì thật thú vị”. Cùng nhau ngồi ngắm trăng là việc khá bình thường đối với những đôi ở gần nhau. Còn đối với những ai yêu trong xa cách thì điều này mang lại cảm giác rất tuyệt vời. “Anh ấy nói hãy nhìn lên trời, anh ấy đang ở trên sân thượng và ngắm trăng. Anh bảo tôi ngắm trăng cùng anh. Lúc đó, tôi có cảm giác như mình đang ngồi cạnh anh. Thời gian như ngưng đọng. Chúng tôi thấy nhớ nhau, yêu nhau và cần nhau nhiều hơn” – K.H. thổ lộ.

Ngắm trăng theo cách này sẽ tạo ra một không gian riêng lãng mạn cho hai người. Nhưng cách này cũng cần có điều kiện phù hợp mới đem lại hiệu ứng tốt đẹp. Đ.N – một anh chàng lãng mạn, mang ghế ra trước mái hiên xóm trọ ngồi ngắm trăng với người yêu nơi xa, thế nhưng sự chọc ghẹo của bạn bè và những tiếng cười đùa cho rằng N. bị hâm khiến cảm hứng bay tuột đâu mất. Thế nên, thời điểm và góc riêng tư là những yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn chọn cách biểu lộ tình cảm này.

Thiết kế một website riêng dành tặng cho người mình yêu. Đây là cách mà mấy anh chàng “dân” IT (công nghệ thông tin) hay tặng người yêu phương xa. Nhưng sẽ lạ lùng nếu làm ngược lại. B.B. – một cô gái “dân” sư phạm Hóa thiết kế web tặng người yêu là dân IT. Trong website này, B. đã lồng vào đó những bức hình, đoạn ghi âm giọng nói của cô hay một số bài viết cô dành cho anh. Mặc dù trang web còn khá đơn giản nhưng cũng đủ mang lại nhiều bất ngờ. Nếu bạn không có thời gian để thiết kế web thì có thể lập một blog hay tên một địa chỉ email mới thật “tình củm”. Đấy sẽ là những gia vị giản dị, nhưng cũng khiến tình yêu của các bạn thêm mặn nồng.

Viết thư  tay: Ngày xưa, khi chưa có internet hay điện thoại thì những dòng thư là “liên lạc viên” xuất sắc. Nay, khi nhịp sống tăng nhanh, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi thì những “liên lạc viên” kia như “người tình bị ruồng bỏ”. Vẫn biết rằng việc liên lạc qua email, yahoo messager là thuận tiện, nhưng nét chữ viết tay lại mang đến cảm xúc khác lạ cho người nhận. Một người bạn đang du học ở Nga – K.N. bật mí, khi bất ngờ nhận được thư viết tay của bạn gái từ quê hương gửi đến, đọc xong, chàng trai được xem là rất mạnh mẽ này đã bật khóc ngon lành vì xúc động.

Điều khao khát đối với những đôi yêu nhau nhưng bị khoảng cách địa lý cản trở là được gặp nhau. Thế nhưng, vì nhiều lý do khiến họ không thể gặp nhau, và họ nghĩ ra nhiều cách để thể hiện tình yêu, tạo cảm giác được gần nhau hơn. Một bài hát, một nụ hôn qua điện thoại, một lá thư viết tay, một trang web độc đáo…. sẽ tạo nên dư vị ngọt ngào và nồng nàn cho tình yêu.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chiêu “độc” từ xa ( https://www.meo.vn/chieu-%e2%80%9cdoc%e2%80%9d-tu-xa.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply