Chỉ nha khoa tốt hơn tăm xỉa răng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Răng của tôi thường chảy máu khi đánh răng, gần đây tôi có lấy vôi răng khoảng vài tháng một lần, tuy nhiên khi xỉa răng, răng vẫn bị chảy máu.

 

Có những hôm chảy nhiều làm tôi lo lắng tại sao máu từ kẽ răng lại có thể nhiều như vậy. Nhờ phòng mạch tư vấn xem có phải là tôi đã thiếu vitamin c không? Xin cám ơn BS.

Trả lời:

Răng bạn thường bị chảy máu thường có 2 nguyên nhân:

– Bạn có bệnh về máu.

– Bạn có bệnh về nướu răng.

Nếu sức khỏe tổng quát của bạn không có vấn đề và bạn chỉ bị chảy máu khi chà răng thì có thể là bạn chỉ bị bệnh về nướu (nhẹ là viêm nướu và nặng hơn là nha chu viêm).

Bạn có thói quen đi lấy vôi răng định kì là tốt nhưng vẫn bị chảy máu nướu khi xỉa răng thì nguyên nhân có thể:

1. Động tác xỉa răng của bạn quá mạnh, không đúng. Bạn nên tập thói quen dùng chỉ nha khoa thì tốt hơn.

2. Các răng của bạn tiếp xúc nhau không tốt, hở kẽ răng (kẽ hở tự nhiên hay do phục hình không tốt hoặc bị sâu răng…) gây nhồi nhét thức ăn, dẫn đến viêm nướu gây chảy máu nướu khi chà răng.

3. Vẫn còn sót vôi răng ở kẽ răng dẫn đến là nướu vẫn bị viêm gây chảy máu.

Với tình hình kinh tế như ngày nay, tôi không nghĩ bạn bị thiếu VitaminC đến độ gây chảy máu nướu trừ trường hợp ở những người suy dinh dưỡng và có bệnh toàn thân khác đi kèm.

Tóm lại, bạn nên đến nha sĩ và trình bày rõ lại vấn đề của bạn cho BS biết, BS sẽ giúp bạn bíết được cụ thể trường hợp của bạn.

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chỉ nha khoa tốt hơn tăm xỉa răng ( https://www.meo.vn/chi%cc%89-nha-khoa-tot-hon-tam-xi%cc%89a-rang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply