Chế độ ăn của trẻ chỉ đạt 30- 50% so với nhu cầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 18/11, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện  Dinh dưỡng Quốc gia cung cấp thông tin trên tại buổi họp báo về Tuần lễ tư vấn dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng.

TS Lâm nhận định, xuất phát từ sự hiểu biết về dinh dưỡng và chế độ dinh dưỡng của người dân nước ta còn nhiều hạn chế nên đã gây ảnh hưởng nhiều tới sự tăng trưởng của trẻ em. Tình trạng trẻ thừa cân, béo phì đang gia tăng ở thành thị, trong khi tại nhiều khu vực nông thôn có tới 30% trẻ thiếu kẽm, 34% trẻ thiếu máu thiếu sắt…

Nhìn chung về chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn của trẻ em Việt Nam mới chỉ đạt 30- 50% so với nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Đáng nói là ngày càng có nhiều trẻ chán ăn, đặc biệt ở các khu đô thị. Nguyên nhân xuất phát chính từ việc các ông bố bà mẹ ép trẻ ăn, cho trẻ ăn thiếu khoa học: ăn quá nhiều thịt, chế biến bữa ăn không hợp lý…

Trong các ngày từ 18 – 29/11, một sự kiện dinh dưỡng lớn nhất trong năm 2008 sẽ được tổ chức bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia tại nhiều địa phương trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Tại  Hà Nội, các chuyên gia của Viện dinh dưỡng và Đại học Y Hà Nội sẽ giải đáp mọi thắc mắc của người đân về vấn đề dinh dưỡng tại Nhà văn hóa Sinh viên (hồ Thiền Quang) vào ngày 22/11.

Các chuyên gia dinh dưỡng tham gia vào hoạt động này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về dinh dưỡng cho cộng đồng, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, từ cách ăn uống để phòng chữa bệnh đến cách lựa chọn thực phẩm.

Đội ngũ tình nguyện viên sẽ đến tận các gia đình, để tư vấn, giúp các bà nội trợ hiểu biết về nhu cầu dinh dưỡng của mỗi thành viên, cách chế biến và bảo quản thực phẩm sao cho vẫn giữ được chất bổ dưỡng và sử dụng chúng một cách khoa học trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Theo HNM

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chế độ ăn của trẻ chỉ đạt 30- 50% so với nhu cầu ( https://www.meo.vn/che-do-an-cua-tre-chi-dat-30-50-so-voi-nhu-cau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply