Chế độ ăn cho bé 5 tháng tuổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bác sỹ Lê Thị Hải tư vấn về chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất cho trẻ 5 tháng tuổi.

Cháu trai nặng 3.2 kg lúc sinh, hiện nay cháu 5.5 tháng tuổi, cân nặng khoảng 7kg, biểu hiện bên ngoài nhanh nhẹn, cứng cáp. Cháu biết lẫy (ngẩng cao đầu) lúc tròn 3 tháng tuổi, hiện tại cháu biết trườn để với đồ vật, chân chống để đẩy lên rất cao, xoay người các hướng một cách nhanh nhẹn dễ dàng… Tôi muốn nhờ chuyên gia dinh dưỡng tư vấn thực đơn hàng ngày cho cháu như sau:

Sáng sớm: Bú mẹ

8-9h: ăn bột sữa (Khoảng 120-150m sữa bột pha với bột ăn liền Hipp – Loại tinh lõi gao có bổ sung B1)

12-13h: uống 120ml sữa công thức

16-17h: ăn 1 hộp váng sữa fontana, uống trà hipp

19h-20h: ăn bột sữa (Khoảng 120-150m sữa bột pha với bột ăn liền Hipp-Loại tinh lõi gao có bổ sung B1)

Tối – Đêm: Bú mẹ theo nhu cầu

Hiện tại cháu ăn ngon, không bỏ bữa, không bỏ thừa. Sở dĩ thời gian ăn chưa cố định và ít bữa do cháu ngủ nhiều thông thường ngủ từ 4-5 tiếng mỗi lần thậm chí có hôm ngủ trên 6 tiếng…

Với thực đơn hàng ngày, cách sinh hoạt và liều lượng như trên, rất mong nhận được sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng để tôi có điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng cháu được tốt hơn. Xin chân thành cám ơn. (Lâm Ngọc Ly)

Trả lời:

Với cân nặng hiện tại thì cháu phát triển hoàn toàn bình thường. Thực đơn chị cho cháu ăn như vậy cũng đã đủ. Ở lứa tuổi này, mỗi ngày cần ăn 2 bữa bột và uống 700ml sữa, kể cả sữa mẹ.
Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chế độ ăn cho bé 5 tháng tuổi ( https://www.meo.vn/che-do-an-cho-be-5-thang-tuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

One thought on “Chế độ ăn cho bé 5 tháng tuổi

  1. Cháu nhà em được 5 tháng 6 ngày , nặng 8,5kg dài 66 , Cháu bú mẹ hoàn toàn , 1 ngày em cho cháu ăn bột ăn dặm 2 lần , mỗi lần cháu ăn 1/3 chen cơm và ăn 2 bữa trái cây , Bác sỹ cho em biết như vậy cháu có đủ dinh dưỡng ko ? và ăn dặm vậy có sơm quá ko , bắc sỹ có thể tư vấn cho em biết độ ăn như thế nào là đủ cho bé , Xin cảm ơn !

Leave a Reply