Chàng rể Hàn và 10 lần cầu hôn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Học đến 7 năm mới tốt nghiệp, Lee ở lại luôn Việt Nam vì trót “chết mê, chết mệt” một bóng hồng người Hà Giang.

 

Vì quá yêu mến Việt Nam mà Lee Geon nhất quyết xin thi vào khoa Lịch sử trường Đại học KHXH & NV Hà Nội. Học đến 7 năm mới tốt nghiệp, ra trường Lee ở lại luôn Việt Nam vì trót “chết mê, chết mệt” một bóng hồng người Hà Giang. 10 lần xin cưới, 9 lần bị bà nội của người yêu từ chối nhưng Lee không bỏ cuộc…
Gia đình anh Lee tại Việt Nam (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Cô bạn người Hà Giang
Ngay từ những năm tháng tuổi trẻ ở Hàn Quốc, Lee đã nuôi ước mơ được tới Việt Nam để được tận mắt chứng kiến Việt Nam anh hùng, đã thống nhất được hai miền Nam – Bắc. Vì vậy khi học xong Đại học, sau bốn năm làm việc, năm 1998 Lee quyết định bỏ công việc sang Việt Nam. Lúc đó anh tròn 29 tuổi. Lee ghi danh theo học lớp tiếng Việt, rồi khi đã có một chút vốn liếng tiếng Việt, anh xin thi vào Khoa Lịch sử Đại học KHXH&NV HN. Đỗ vớt khóa 44, năm đầu tiên ở trường đại học với Lee như một sự thách thức. Nghe không hiểu hết, nói không ai hiểu, Lee lạc lõng giữa cả mớ kiến thức và bạn bè. Nhiều khi nản, Lee muốn về nước, nhưng lại thôi.
Đến năm thứ hai, sau nhiều sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô, Lee đã “dễ thở” hơn nhưng khó khăn chưa phải đã hết. Trong số những người giúp đỡ Lee, anh nhận thấy cô bạn học Nguyễn Thương Huyền –  người sau này là vợ của Lee – là tận tình hơn cả. “Cảm ơn cô ấy lắm, nếu không có cô ấy, chắc năm 2005 tôi không tốt nghiệp nổi”, Lee nói. Cũng vì “cảm” cái sự giúp đỡ đó mà chàng trai Hàn Quốc mến rồi yêu cô gái người Hà Giang lúc nào không hay. Nhưng cũng từ đó, Lee lại đối mặt thêm một khó khăn nữa, đó là thuyết phục để nhà người yêu chấp nhận mình…
Anh Lee ao ước được làm phóng viên. (Ảnh: V.K)
10 lần đi hỏi vợ, 9 lần bị đuổi!
Đường đi lên tới thị xã Hà Giang hồi đó thật vất vả. Xe khách cũng phải mất cả ngày đường. Vậy mà Lee quyết tâm phải chinh phục bằng được gia đình nhà người yêu qua 10 lượt đi- về. Lee bảo, sợ nhất là bà nội của người yêu, khó tính ghê gớm và nhất định từ chối “người nước ngoài” kết hôn với cháu gái.
Mỗi lần Lee lên chơi, bà thể hiện thái độ không thân thiện. Vậy là lần nào cũng vậy, Lee chẳng biết làm gì ngoài việc ngồi lì ở bàn uống nước, hỏi gì đáp nấy. Nhưng phần nhiều là chẳng biết nói gì. Năm bảy lần đi đều “xôi hỏng bỏng không”, Lee bị gia đình người yêu khước từ thẳng thừng. Lee bảo, chắc hồi đó, gia đình vợ không muốn cho con cháu kết hôn với người nước ngoài, nhất là khi người nước ngoài lại là Hàn Quốc. Thời gian đó, báo chí đã đưa tin nhiều về các vụ lừa đảo, bạo hành cô dâu Việt, do vậy mà anh bị từ chối.
Phải đến lần thứ 10, sự bền chí của Lee mới làm xuôi lòng gia đình nhà người yêu. Bà nội đồng ý cho hai đứa yêu nhau nhưng ra 3 điều kiện (Mà cho đến tận bây giờ, có đến hai mặt con nhưng Lee mới thực hiện được một phần ba), đó là: Một, phải có nhà Hà Nội. Hai, có công việc ổn định. Ba, cháu rể phải chuyển quốc tịch Việt Nam!
Anh Lee giới thiệu món ăn Hàn Quốc với bạn bè Việt Nam.
Mới thực hiện được một lời hứa
Lee gãi đầu, gãi tai nói bằng cái giọng lơ lớ: “Thưa bà, nhà riêng thì tương lai chắc chắn sẽ có, còn việc làm sẽ phải tìm bà ạ. Về quốc tịch, cháu sẽ tính toán cho hợp lý với gia đình”. Lúc đó, Lee vẫn chờ tốt nghiệp và tranh thủ đi làm hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn Hàn Quốc sang thăm Việt Nam, coi như chưa có công việc ổn định thật! Trả lời bà như vậy coi như thành công, vừa lấy được lòng bà lại vừa không hứa quá nhiều.

Sau sáu năm cưới vợ, Lee mới thực hiện được một lời hứa với bà nội của vợ là công việc ổn định. Hai vợ chồng thành lập công ty du lịch Hàn Quốc rất thuận lợi. Còn về nhà cửa, hiện Lee vẫn thuê tại khu Trung Hòa (Hà Nội). Sáu năm Lee lấy vợ cũng là sáu năm bà nội xuống Hà Nội… ở cùng vợ chồng anh. Hai đứa con Lee lớn lên trong vòng tay bà nội chăm sóc. Lee bảo, giờ bà yêu nhất thằng cháu rể này đấy!

Lee hiện tham gia vào tổ chức Người Hàn ở Việt Nam. Hiện giờ, có tới 90 nghìn người Hàn Quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam nên công việc này là rất cần thiết. Ba năm qua, Lee còn cùng tổ chức này giúp đỡ các gia đình có con lấy chồng Hàn Quốc qua Hàn thăm thân. Những chuyến đi này như chiếc cầu nối tình thân giữa các gia đình Việt – Hàn, hay nói rộng hơn nó là sợi dây gắn kết tình thân giữa hai dân tộc. Lee buồn lắm khi đọc được tin chuyện về những cô dâu Việt bất hạnh trên đất Hàn. Lee bảo, anh tổ chức những chuyến đi để chứng minh các vụ việc trên chỉ là cá biệt. Cô dâu Việt sống trên đất Hàn cũng có cuộc sống sung túc, bình an!
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chàng rể Hàn và 10 lần cầu hôn ( https://www.meo.vn/chang-re-han-va-10-lan-cau-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply