Chẩn đoán bệnh nguy hiểm qua đau đầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đau đầu thường không đe dọa tính mạng nhưng một cơn nhức đầu dữ dội có thể báo hiệu một điều gì đó nghiêm trọng hơn nhiều.

Trong đó có một số bệnh đáng chú ý khẩn cấp như tai biến mạch máu não, phình mạch và viêm màng não. Dưới đây là 3 dấu hiệu cần cảnh giác:

Một số cơn đau đầu bất thường có thể là dấu hiệu của cơn tai biến, viêm màng não, u não… (Ảnh minh họa)

Đau cổ và sốt: Cứng cổ và sốt có thể là dấu hiệu của viêm màng não, viêm màng bao quanh hệ thống thần kinh trung ương và nó có thể nhanh chóng nguy kịch.

Buồn nôn: Buồn nôn, nôn mửa hay bất kỳ trục trặc liên quan đến chức năng thần kinh như khó nói, khó di chuyển có thể là dấu hiệu của một cơn đột quỵ, xuất huyết.

Chưa bao giờ đau đầu như thế: Điều này có thể là họ bị chứng phình động mạch trong não, máu đã bắt đầu rò rỉ nhưng thảm họa sẽ xảy ra nếu việc chảy máu không được chặn lại, đe dọa đến cuộc sống.

Những trường hợp như trên cần đến phòng cấp cứu lập tức.

Meo.vn (Theo NongnghiepVietnam)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chẩn đoán bệnh nguy hiểm qua đau đầu ( https://www.meo.vn/chan-doan-benh-nguy-hiem-qua-dau-dau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi