Chăm sóc gót sen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bàn chân ít khi được chú ý nhưng lại sẵn sàng ‘phản chủ’ bằng cách phơi bày tuổi già với những vết cháy da, chai ngón và những đường gân gồ ghề nếu bạn quên chăm sóc. Bạn hãy thực hiện những bước đơn giản sau đây để có gót sen tung tăng dạo phố:

– Rửa sạch chân mỗi ngày và không quên lau khô từng kẽ chân để tránh vi khuẩn.

– Mát xa chân 15 phút/ngày kỹ càng và nhẹ nhàng bắt đầu từ các ngón chân lên đến đầu gối.

– Ngâm chân với nước ấm 20 phút/ngày trước khi đi ngủ. Có thể dùng nước muối, nước lá trà tươi, lá bạc hà, hoa hồng hay nhỏ vài giọt tinh dầu nếu bạn có điều kiện.

– Tạo lập thói quen thoa kem dưỡng chân hằng ngày như bạn vẫn thường dưỡng da mặt và da tay vậy.

– Dùng đá kỳ 2 lần/tuần để tẩy bỏ lớp da chết dày cứng ở mắt cá chân và gót chân. Nên chà xát nhẹ nhàng để tránh tổn thương da chân.

– Thường xuyên thay đổi độ cao của giày dép để tránh bị chai chân, phồng rộp hay các bệnh về cột sống, ví dụ như hôm nay bạn đi giày cao gót thì ngày mai đi giày bệt hoặc đế bằng…

Một số mẹo nhỏ khác cũng rất cần thiết để giữ gìn đôi chân của bạn như không quên mang tất nếu đi giày kín mũi, chọn các loại tất 100% cotton, cắt tỉa móng chân theo đường tròn và không khía sâu vào khóe móng.

Nếu đi biển, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội đi chân trần trên cát để cát tự nhiên mát xa chân bạn. Và khi ăn táo hay cam, hãy dành thời gian chà vỏ cam, vỏ táo vào những vùng da chân bị khô, mốc, nẻ hay chai cứng. Thói quen này sẽ giúp bạn luôn có một đôi chân mềm mại đáng mơ ước.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply