Chăm sóc da đúng kỹ thuật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thói quen chăm sóc da hằng ngày là điều rất cần thiết để bảo đảm ‘sức khỏe’ làn da và đó cũng là ‘chiếc chìa khóa’ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo. Nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần phải học cách thực hiện đúng kỹ thuật.

Sạch tuyệt đối

1. Lấy một ít sữa hay mousse rửa mặt vào tay (hay thoa trực tiếp lên mặt, tùy vào loại bạn đang sử dụng) và đánh thật nhiều bọt. Những bọt nhỏ li ti sẽ có tác dụng lấy đi bụi bẩn bám chắc trên da.

2. Sử dụng miếng bọt biển để rửa mặt không những có thể tạo được nhiều bọt hơn mà còn làm sạch triệt để, nhẹ nhàng lấy đi lớp da chết trên bề mặt da. Thấm nước mềm 2 miếng bọt, vắt khô. Áp lên má (đã có sữa rửa mặt) và nhẹ nhàng xoay tròn trên khắp mặt.

   Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBấm xem ảnh ở cửa sổ mới

‘Xông hơi’ cho da

1. Đầu tiên, nhúng khăn vào nước nóng và kiểm tra nhiệt độ vừa phải trước khi đặt khăn lên mặt. Nhớ vắt thật khô khăn.

2. Gấp khăn đôi theo chiều ngang, áp vào nửa phần dưới của mặt. Rồi gấp khăn phủ lên nửa mặt phải và dùng lực ấn đều, nhẹ nhàng bằng 5 ngón tay.

3. Kết thúc với động tác gấp nửa phần khăn còn lại phủ hết mặt. Đây là liệu pháp thư giãn và cung cấp độ ẩm cho làn da bị mệt mỏi.

     Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Mềm mại lâu hơn

1. Trước tiên, xịt nước dưỡng toner vào 2 miếng bông tẩy trang rồi đặt lên má trong vòng 1 phút để tinh chất thấm sâu hơn.

2. Phủ một lớp ‘sương’ lên khắp mặt với nước xịt khoáng và vỗ nhẹ nhàng bằng những đầu ngón tay để ‘đánh thức’ các tế bào trên da.

       Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Ảnh: Quốc Huy – Trang điểm: Hạ My

Người mẫu: Kim Hiền

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply