Cắt bao quy đầu – cắt bỏ cảm xúc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Việc cắt bao quy đầu đã loại bỏ 5 vùng nhạy cảm nhất trên công cụ của đàn ông.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tuyên bố như vậy sau khi tìm hiểu trên 159 đàn ông Mỹ bằng những công cụ tinh xảo.

Hoạt động phẫu thuật loại bỏ lớp da phủ đầu dương vật rất phổ biến ở các bé trai trên các nước. Tại Mỹ, 60% con trai trải qua phẫu thuật này.

Tác giả Morris Sorrells và cộng sự đã lập nên một bản đồ nhạy cảm bằng cách đo độ nhạy cảm của 19 vị trí trên ‘cục cưng’ của 159 đàn ông. Trong số đó, 91 người đã được cắt bao quy đầu khi còn nhỏ và không ai có tiền sử về rối loạn tình dục.

Với ‘cây gậy’ đã qua xử lý, vùng nhạy cảm nhất là vết sẹo ở mặt dưới. Còn với những công cụ còn nguyên, vùng nhạy cảm nhất là 5 điểm thường bị loại bỏ đi khi phẫu thuật cắt bao quy đầu – tất cả đều nhạy cảm hơn phần nhạy cảm nhất của dương vật bị xử lý.

Phần lớn các nhà khoa học cho rằng phẫu thuật này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và bệnh tình dục. Một nghiên cứu mới còn thấy cho thấy cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV tới 60% trong các lần quan hệ tình dục giữa nam và nữ.

Nhưng Robert Van Howe, thành viên nhóm nghiên cứu tại Đại học bang Michigan, cho rằng những tuyên bố đó đã bị thổi phổng. ‘Những lợi ích sức khoẻ đó là rất nhỏ, và có nhiều cách ít thô bạo, ít đau đớn và ít tốn kém hơn để giải quyết vấn đề, chẳng hạn như chung thủy một vợ một chồng, sử dụng bao cao su’.

Việc cắt bao quy đầu bị một số nhóm phản đối vì cho rằng nó gây đau đớn và không an toàn, chưa kể nó còn làm sex kém thú vị hơn.

K.T. (theo Livescience)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cắt bao quy đầu – cắt bỏ cảm xúc ( https://www.meo.vn/cat-bao-quy-dau-cat-bo-cam-xuc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi