Canh cá thác lác nấu bầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thay vì dùng cải hay khổ qua, bạn có thể nấu cá thác lác với bầu để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu:

100g cá thác lác

½ muỗng cà phê tiêu

2 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng cà phê bột nêm

1 muỗng canh dầu mè

1 trái bầu non (khoảng 250g)

1 lít nước lọc

Đầu hành, ngò

Ảnh minh họa nguồn: Internet

Thực hiện:

Cho cá thác lác vào tô cùng với tất cả các gia vị trên, quết 15 phút, vo thành những viên nhỏ.

Bầu gọt vỏ, cắt lát hay bằm nhỏ tùy thích.

Phi thơm đầu hành, cho nước vào nấu sôi, nêm 2 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng bột ngọt + 2 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê tiêu + thả cá thác lác vào nấu sôi.

Sau cùng cho bầu vào canh, nấu sôi thêm lần nữa. Rắc hành ngò lên trên.

Meo.vn (Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Canh cá thác lác nấu bầu ( https://www.meo.vn/canh-ca-thac-lac-nau-bau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply