Căng thẳng tăng nguy cơ sinh non

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây tại Guatemala cho biết, những người phụ nữ bị căng thẳng trong những tuần đầu mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sanh non.


Nghiên cứu này được tiến hành dựa trên việc thu thập nước tiểu ba lần một ngày của 61 phụ nữ trong suốt khoảng thời gian một năm.

Kết quả cho thấy trong số  22 phụ nữ mang thai – nhóm có hóc môn căng thẳng trong mẫu tiểu khá cao- đã có 12 người phải sanh sớm. Những phụ nữ có tỉ lệ hóc môn cortisol cao, một loại hóc môn liên quan đến sự căng thẳng sẽ làm tăng nguy cơ sanh non gấp 2,7 lần so với những phụ nữ bình thường.

Tiến sĩ chuyên khoa phụ sản Mary Sephenson, đại học Chicago, cho biết một số nghiên cứu khác cũng đang được thực hiện để xem xét mối liên hệ giữa loại hóc môn này và sự mang thai.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Căng thẳng tăng nguy cơ sinh non ( https://www.meo.vn/cang-thang-tang-nguy-co-sinh-non.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi