Cần kiểm tra tuyến giáp trước khi mang thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trước khi mang thai nên thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra chức năng hoạt động của tuyến giáp. Lời khuyên này được các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu huyết học ở Scarborough, Mỹ đưa ra sau khi phát hiện rằng cơ thể người mẹ sản xuất quá ít hormon tuyến giáp có thể làm tổn hại vĩnh viễn đến sự phát triển trí não của bào thai.

Bác sĩ James Haddow, chủ nhiệm công trình nghiên cứu cho biết, khoảng 20% con em của những phụ nữ không chữa trị chứng suy giáp lúc mang thai có chỉ số IQ dưới 85, trong khi đó, các trẻ sinh ra từ các phụ nữ được chữa trị con số này chỉ chiếm 5%. Thông thường, mức chỉ số dưới 85 là dấu hiệu của sự yếu kém nhẹ.

Bệnh suy giáp tấn công vào khoảng 1% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, gây nên các triệu chứng như: mệt mỏi, phiền muộn và tăng cân. Không có cách để phòng bệnh này, nhưng việc điều trị kịp thời có thể điều chỉnh được tình trạng bệnh, giúp ngăn ngừa các nguy hại tiềm tàng cho thai nhi.

Meo.vn (Theo Sante’)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cần kiểm tra tuyến giáp trước khi mang thai ( https://www.meo.vn/can-kiem-tra-tuyen-giap-truoc-khi-mang-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi