Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cảnh làm lạp xường, xúc xích thường thấy tại các cửa hàng nhỏ lẻ vừa được giới báo chí Trung Quốc ghi lại. Mặc dù không có bất cứ lời khuyến cáo nào nhưng hẳn nó sẽ khiến người xem phải suy nghĩ có nên mua về hay không.

Chuẩn bị lọc xương lấy thịt


Xắt nhỏ…


Rồi cho vào máy xay

Đem hỗn hợp trộn với gia vị có sẵn…

… cùng với rượu…

… ướp trộn thật kỹ


để hỗn hợp thật ngấm


rồi cho lên máy nhồi


vỏ ngoài của xúc xích, lạp xưởng ngâm nước cho dễ nhồi




Quá trình nhồi xúc xích, lạp xưởng khá nhanh


Trông ra dáng những chiếc xúc xích, lạp xưởng thành phẩm

Ngâm rửa nước nóng trước khi đem phơi

Có thể phơi bất kỳ đâu miễn là xúc xích, lạp xưởng khô

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply