Cải thiện tình trạng da đầu có gàu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi đã thử rất nhiều loại dầu gội và dầu xả nhưng vẫn không thể cải thiện được tình trạng tóc và da đầu có gàu, khô đặc biệt là vào mùa đông. Xin Ngôi Sao tư vấn giúp? (Thái Minh).

Quá trình thay thế tế bào mới của da đầu bị kích thích tập hợp hình thành một lớp tế bào mới mà không chỉ là vấn đề thẩm mỹ, nó còn liên quan tới vấn đề vệ sinh.

Triệu chứng này được gọi là gàu hay vẩy phấn. Những nghiên cứu về các vấn đề da đầu cho thấy thành phần của quần thể vi khuẩn trên da đầu có gàu có những sự thay đổi lớn với lượng vi khuẩn Malassezia Ovalis (hay còn gọi là Pityosporum Ovale) chủ yếu gây nên gàu tăng lên nhiều lần.

Các nhân tố ảnh hưởng tới triệu chứng này có thể kể là sự mất cân bằng hormone, chế độ ăn uống giàu mỡ động vật, đặc biệt là tình trạng lo lắng, stress, căng thẳng có thể thay đổi nhịp sinh lý học của quá trình thay mới tế bào. Ô nhiễm môi trường, việc sử dụng các các sản phẩm không rõ nguồn gốc, các trị liệu thẩm mỹ sử dụng các sản phẩm quá mạnh là những yếu tố liên quan mật thiết tới hiện tượng gàu.

Thông thường, có 2 loại gàu dễ nhận thấy nhất:

Gàu khô (Pytariasis Simplex)

Loại gàu này có đặc điểm là khô, mỏng, vảy trắng bong ra liên tục. Kích thước của các vảy gàu này khác nhau ở mỗi người. Triệu chứng này thường theo mùa đặc biệt là vào các tháng mùa đông, việc này có thể được cải thiện bằng cách ra nắng thường xuyên vào mùa đông. Loại gàu này thường gây ngứa và hậu quả là việc gãi da đầu thường xuyên dẫn đến việc xuất hiện các vảy cám nhỏ.

Gàu có dầu (Steatoid Pityriasis)

Loại gàu này có đặc điểm là dày hơn, màu ngà vàng và các mảng da ban đỏ, ngứa da đầu và da đầu bị trầy xước. Thông thường triệu chứng gàu có dầu này thường đi kèm với hiện tượng tóc dầu khiến gàu bám vào giữa các sợi tóc. Trong trường hợp này, các vảy gàu không dễ rơi ra khỏi tóc lên vai mà bám vào da đầu và có thể nhìn thấy trong tóc bởi lượng dầu dư thừa trong tóc và da đầu giữ lại. Đối với loại gàu này, da đầu bị ban đỏ nhiều hơn so với gàu khô và tình trạng thẩm mỹ ảnh hưởng rất lớn khiến khách hàng thường xuyên phải chịu đựng và cảm thấy rất khó chịu. Loại gàu này gây nên ngứa thường xuyên và nếu bạn gãi sẽ dẫn tới tổn thương da đầu.

Đối với cả hai loại gàu này, bạn cần sử dụng các sản phẩm làm sạch da đầu sâu và chống khuẩn như dầu gội trị gàu ADS (AntiDandruff Shampoo) và gel chống gàu ADS (Anti-Dandruff Gel) của Davines.

Dầu gội ADS có chứa selen sulphide giúp làm sạch sâu và loại bỏ hoàn toàn gàu, chống sự tấn công của vi khuẩn sinh gàu. Tinh dầu bạch đàn, ngải đắng và protein lúa mỳ giúp tạo môi trường sạch sẽ, khỏe mạnh và dưỡng ẩm cho da đầu.

ADS được kết hợp với ADG trong những trị liệu với các vấn đề về gàu. ADG kết hợp các thành phần chống nấm và chống khuẩn. AHA lấy đi toàn bộ lớp tế bào chết sinh gàu trên da đầu, đặc biệt chứa panthenol và bisabolol giúp làm dịu da đầu đồng thời loại bỏ tình trạng ửng đỏ và ngứa do gàu gây nên.

Đối với loại gàu có dầu, bạn cần kết hợp chữa trị song song 2 vấn đề : tóc dầu và da đầu có gàu. Bạn có thể kết hợp bộ trị gàu nói trên với dầu gội điều chỉnh dầu SCS (Sebum Control Shampoo)

Bộ sản phẩm chống gàu và cân bằng dầu này thuộc dòng sản phẩm Natural Tech của Davines.

Sản phẩm có bán tại các salon tóc chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Theo  Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cải thiện tình trạng da đầu có gàu ( https://www.meo.vn/cai-thien-tinh-trang-da-dau-co-gau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply