Cái bóng của bố vợ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Vừa phải làm giúp vợ lại vừa bị chê nên anh Hùng đâm cáu: “Thế thì cô về nhà cô mà ăn những món bố nấu. Tôi chỉ nấu được có thế thôi, ăn thì ăn không thì đổ đi”.

Anh Hùng (38 tuổi, kỹ sư xây dựng) vốn tính khô khan nên thường bộc trực, nghĩ gì nói nấy. Trong khi đó, vợ anh, chị Thảo lại muốn chồng nói chuyện ngọt ngào, nhẹ nhàng như cái thời còn yêu nhau.

Nếu có trót lỡ nói câu nào đó hơi “thô” một chút thôi là anh Hùng sẽ phải lãnh chịu những lời than vãn của vợ. Nào là: “Người đâu mà ăn nói như dân chợ búa, chẳng tế nhị gì cả”, hoặc: “Anh nói gì mà cứ như muốn nhảy vào cổ họng người ta thế? Sống ngần này tuổi đầu mà em chưa thấy ai nông cạn như anh đâu”.

Thấy chồng đi làm về chỉ nằm dài cổ chờ cơm, chị Thảo thấy ngứa mắt nên lên giọng: “Bố em cũng là công chức nhà nước hẳn hoi nhưng chẳng bao giờ o ép với làm khổ vợ con như anh. Đi làm về, bố cũng xắn tay vào bếp nấu cơm, cũng giặt quần áo với lau nhà giúp mẹ chứ ai lại như anh, cứ cơm no rồi nằm dài ra đó, rõ là chán”.

Không còn cách nào khác, anh Hùng đành phải lê cái thân hình rệu rã vào bếp để vợ bớt lời. Nhưng anh làm cái gì, vợ cũng đều lắc đầu: “Vẫn thua bố. Bố rất giỏi mấy cái khoản này, gì chứ bố nấu món nào là ra món ấy. Chẳng như anh làm cái gì cũng vụng về, anh định nấu cho bò ăn đấy à?”. Vừa phải làm giúp vợ lại vừa bị chê nên anh Hùng đâm cáu: “Thế thì cô về nhà cô mà ăn những món bố nấu. Tôi chỉ có thế thôi, ăn thì ăn không thì đổ đi”.

“Đấy, anh lại bảo thủ rồi. Anh nhìn này, ai lại luộc rau muống nhũn thế này? Mất cả màu xanh của rau tức là mất hết chất, hiểu chưa? Đã không biết lại còn cãi”, Chị Thảo tru tréo.

Sau bữa ăn, thấy chồng nằm xuống ghế xem thời sự luôn, chị Thảo lại lẩm bẩm: “Bố chẳng bao giờ nằm chềnh ềnh như anh sau bữa ăn đâu, vừa đau dạ dày lại bị to bụng như bà bầu đấy”. Thường xuyên bị vợ dựng dậy để “chỉnh” nên anh Hùng nghe quen nên chả thèm “chấp”.

Lần khác thì chị Thảo lại chỉ trích chồng: “Đàn ông đàn ang gì mà chả tâm lý tý nào cả. Như bố đấy, năm nào cũng mua hoa tặng mẹ vào dịp sinh nhật hay ngày 8 tháng 3. Còn anh thì nhắc mới làm, không thì quên luôn. Hay anh tiếc vài chục nghìn?”. Càng ngày anh Hùng càng tức tối nên lầm lỳ, bỏ ngoài tai hết những lời vợ nói. Chị Thảo vì thế càng điên tiết, cho rằng chồng cang cường và cứng đầu, cứng cổ nên hai vợ chồng cãi vã thường xuyên.

“Đừng mang bố về nhà”!

Ngay trong đêm tân hôn, anh Dũng đã thấy sốc khi vợ thổ lộ rằng: “Bố em là người khá hoàn hảo. Ông không bao giờ quát mắt vợ con bừa bãi, không bỏ cơm nhà, không nhậu nhẹt tùm lum. Khó khăn lắm chúng ta mới thành vợ chồng nên anh cố gắng khắc phục nhược điểm, phải thay đổi để được như bố em nhé”. Thế là từ khi lấy vợ mà với anh chẳng khác nào đang “đi đày” vì bị so sánh với bố vợ.

Hai vợ chồng còn trẻ tuổi, mới ra trường đi làm rồi cưới nhau nên vốn liếng chưa nhiều nhưng chị Khánh vẫn cứ cho rằng chồng không hoạt bát, không linh hoạt và chả biết luồn lách trong kinh doanh. Nói tóm lại là anh chẳng khôn ngoan như bố vợ.

Nếu chồng làm việc gì không nên không phải là chị Khánh lại tỏ ra thất vọng. Đến mua sắm đồ đạc trong nhà mà chị cũng chê chồng không có “gu” thẩm mĩ, làm gì cũng “tù mù”, chẳng biết tính toán gì cả.

Chào thua trước cái lý của vợ nên anh Dũng đành phải ngậm ngùi làm một ông chồng nhiều thiếu xót và biết nghe lời vợ. Nhưng lúc nào cũng bố vợ nên anh thấy thực sự khó chịu, mệt mỏi. Anh thấy chán khi bị vợ đem bố ra để làm hình mẫu rồi o ép anh phải thế này, thế khác.

Anh Dũng theo chân bạn đầu tư chút vốn liếng vào chứng khoán chẳng may bị thua lỗ. Thế là chị Khánh đay nghiến chồng là người không có đầu óc, không biết suy trước, tính sau: “Sao anh không sang hỏi bố?”, “Bố đã không làm thì thôi chứ làm đâu thắng đó”.

Đang sẵn thua tiền bạc lại còn bị thua trong mắt vợ nên anh Dũng càng cay cú hơn: “Cô đừng mang bố về nhà, tôi nghe chán lắm rồi”. Nhiều lúc anh Dũng thấy mất cả tự trọng vì trong mắt vợ, cái bóng của bố vợ lớn quá. Thế nên dần dần mỗi buổi tan sở anh không còn muốn về nhà nữa mà chị Khánh vẫn chẳng nhận ra mình sai ở đâu.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply