Cafe có thể giúp phụ nữ tránh trầm cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Mỹ, 2 ly cà phê mỗi ngày sẽ giúp phụ nữ tránh được trầm cảm.

Các nhà khoa học tin rằng cafein trong cà phê có thể làm ngăn chặn một số thụ thể hóa học nhất định của não bộ và giúp phụ nữ cảm thấy yêu đời hơn. Những loại cà phê không chứa cafein không có tác dụng này.

Nghiên cứu tiến hành trên 50.000 nữ y tá Mỹ được thực hiện từ năm 1996 đến năm 2006 bởi các nhà khoa học của trường ĐH Y Harvard vừa được xuất bản trên tạp chí Archives of Internal Medicine.


Cafe có thể giúp phụ nữ tránh trầm cảm

Theo kết quả nghiên cứu, những nữ y tá sử dụng thường xuyên 2-3 ly cà phê mỗi ngày giảm được 15% nguy cơ mắc trầm cảm so với những nữ y tá không có thói quen này hoặc uống không thường xuyên và những người uống 4 ly hoặc nhiều hơn sẽ giảm được 20%.

Hiện tại, các chuyên gia đang tiến hành thêm các nghiên cứu để tìm hiểu tại sao cà phê lại có tác dụng như vậy.

Trước khi có kết quả chính xác, các nhà khoa học chưa dám khuyên phụ nữ nên uống nhiều hơn 2 ly cà phê mỗi ngày bởi quá nhiều cà phê cũng khiến tâm trạng căng thẳng và lo lắng.

Meo.vn (Theo BBC)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cafe có thể giúp phụ nữ tránh trầm cảm ( https://www.meo.vn/cafe-co-the-giup-phu-nu-tranh-tram-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply