Cách trị nghẹt mũi trong 20 giây

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời tiết lạnh chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt mũi, gây khó chịu, khiến việc hít vào thở ra gặp khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta có thể trị được khỏi nhanh bằng cách đơn giản dưới đây mà không cần tới kháng sinh.

cach-tri-nghet-mui-trong-20-giay

Ảnh minh họa

Nghẹt mũi là tình trạng hốc mũi tắc do viêm nhiễm, khó chịu khiến chúng ta phải thở bằng miệng. Nhưng việc thở bằng miệng làm không khí vào phổi không được lọc, không được làm ấm và ẩm nên rất dễ gây viêm vọng và viêm thanh quản, lâu ngày có thể bị viêm xoang.

Vậy nên, nếu mũi bạn bị ngạt khó thở, bạn có thể kích hoạt cơ chế tự khai thông của cơ thể bằng cách đẩy lưỡi áp sát vòm miệng và dùng một ngón tay ấn chặt lên điểm giữa hai lông mày, các xoang mũi của bạn sẽ bắt đầu thông thoáng và hết tắc nghẹt mũi trong vòng 20 giây.

cach-tri-nghet-mui-trong-20-giay

Ảnh minh họa

Về nguyên lý thì xoang của chúng ta là những khoang rỗng liên kết với nhau và được lót bởi những mô niêm mạc và niêm dịch. Thành xương của các xoang khá linh hoạt, nên việc bạn ấn vào điểm giữa hai lông mày có tác động đến xương trán và xương sàng, còn việc ấn lưỡi áp sát vòm vọng sẽ tác động đến hàm trên và xương lá mía. Việc tác động liên hoàn này có thể giúp dọn sạch dịch thừa đọng lại bên trong.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số cách khác như:

– Xịt nước muối sinh lý.

– Uống trà nóng – những loại trà có chứa những hợp chất flavonoid.

– Tắm nước nóng – hơi nước nóng cũng sẽ giúp bạn giảm nghẹt, nước mũi thoát ra dễ dàng hơn.

– Chườm nóng – bạn nhúng khăn sạch vào nước nóng, vắt khô rồi đắp lên vùng trán, mũi.

Những phương pháp này chỉ nên áp dụng khi tình trạng nghẹt mũi mới bắt đầu, còn nếu bị nặng do bạn để quá lâu thì bạn nên nhờ vào sự tư vấn của bác sĩ.

Theo Tấn Bình/Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách trị nghẹt mũi trong 20 giây ( https://www.meo.vn/cach-tri-nghet-mui-trong-20-giay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply