Cách che khiếm khuyết khi trang điểm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mỹ phẩm giúp phụ nữ xinh đẹp hơn, nhưng nếu bạn không biết cách che khiếm khuyết khi trang điểm thì kết quả thu về sẽ không được như mong muốn. Để đạt được hiệu quả tốt hơn, bạn nên chú ý đến các điểm sau:

– Nếp nhăn đuôi mắt và khóe miệng: Nên được ‘ngụy trang’ bởi kem/phấn sáng (highlight) thay vì sử dụng kem/phấn che khuyết điểm (concealer). Kem che khuyết điểm chỉ có tác dụng che những vết quầng thâm, đốm mụn nhỏ… nhưng lại làm cho những vết nhăn hằn lên rõ hơn mà thôi.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

– Trước khi trang điểm, bạn nên đắp mặt nạ để làm mềm và sáng da: Cách làm này giúp cho da thêm sạch, phấn nền và phấn trang điểm ‘bắt’ hơn, khiến cho da trở nên mịn màng và tự nhiên hơn.

– Khi đôi mắt lộ vẻ mệt mỏi: Hãy tô vẽ và chăm chút cặp lông mày thật kỹ lưỡng, nhớ dặm thêm một chút phấn sáng từ xương đuôi chân mày để đôi mắt trông có vẻ linh hoạt và giảm bớt sự mệt mỏi.

– Để đôi mắt thêm quyến rũ: Dùng kẹp bấm cho hai hàng mi cong, đôi mắt bạn sẽ trông to và sống động hơn.

– Hãy bỏ qua công đoạn đánh phấn nền: Vì nó chỉ làm cho các nếp nhăn hiện lên rõ hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng kem dưỡng có độ ẩm để cung cấp nước cho da trước khi đánh phấn trang điểm.

– Nên sử dụng phấn chống nắng hoặc kem chống nắng có độ SPF cao mỗi khi da phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Theo Phunu

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply