Cách bảo quản rau quả trong tủ lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản rau quả tươi lâu trong tủ lạnh.

Nhiều người trong chúng ta do bận công việc nên không thể thường xuyên đi chợ và giải pháp tốt nhất là mua thực phẩm về rồi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Tuy nhiên, đôi khi biện pháp này lại làm giảm độ tươi của rau quả.

 

Theo trang tin TimesofIndia thì sau đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản rau, quả tươi lâu:

– Không nên bảo quản táo chung với rau hoặc các loại quả khác: Vì táo giải phóng ra một số khí làm giảm độ tươi của quả và rau được để xung quanh. Tương tự, nếu bạn để cà chua và dưa chuột lẫn vào với nhau cũng sẽ có tác dụng như vậy. Đừng bao giờ để những thực phẩm này cùng một nơi. Cà chua sẽ giải phóng ra khí có thể làm thối dưa chuột.

– Bảo quản bơ trong hộp kín hơi: Phương pháp này có thể giúp hấp thu hơi ẩm từ bơ. Hơn nữa, nó có thể giúp giữ bơ tươi mới trong thời gian dài hơn.

– Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh: Khoai tây hấp thu mùi thơm từ những thực phẩm đã nấu chín. Nó cũng hấp thu khí trong tủ lạnh vì thế nó giúp cho rau, quả trong tủ lạnh tươi mới. Tuy nhiên, sau vài ngày bạn nên thay khoai tây mới.

(Theo ANTD)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách bảo quản rau quả trong tủ lạnh ( https://www.meo.vn/cach-bao-quan-rau-qua-trong-tu-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply