Các mẹ chú ý: Cảnh giác với thảm trải sàn ghép hình cho trẻ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mới đây, Pháp là nước thứ 2 sau Bỉ đã đưa ra quyết định cấm bán loại thảm trải sàn ghép hình cho trẻ em do nghi ngờ có chứa nhiều chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

[img]http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/12/15/image66350277.jpg[/img]
Frédéric Lefebvre – Bộ trưởng bộ thương mại Bỉ đã vừa đưa ra thông báo tạm dừng bán loại thảm trải sàn này trong vòng 3 tháng để tiếp tục điều tra, nghiên cứu về tính độc hại và ảnh hưởng của loại thảm này đối với người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nghiên cứu cũng cảnh báo là những gia đình đang dùng loại thảm này nên cẩn trọng hoặc thay một loại thảm thường khác để tránh khả năng bị nhiễm độc.

Được biết, chất formamide chứa trong loại thảm này cũng được tìm thấy trong loạt đệm mút ở các phòng tập thể hình, trung tâm thể thao.

Các chuyên gia nghiên cứu cho biết chất formamide được sử dụng để làm các loại đệm, thảm trở nên mềm, xốp nhưng lại có khả năng gây hại cho da.

Nếu bạn bị dị ứng với loại chất này, bạn có thể sẽ bị ngứa ngáy, mẩn đỏ ở những vùng da tiếp xúc. Đặc biệt, các chuyên gia cũng cảnh báo, loại thảm trải sàn ghép hình thường được trải trong phòng ngủ của trẻ em cũng chứa rất nhiều hoạt chất formamide.

Do đó, chúng trở nên đặc biệt nguy hiểm đối với các em bé có làn da nhạy cảm. Bởi vì những đứa trẻ từ 1 đến 3 tuổi thường nằm, bò, trườn trên loại thảm này hoặc có thói quen mút tay. Hành động rất nguy hiểm vì các em bé có thể bị nhiễm độc trực tiếp từ thói quen này.
(afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Các mẹ chú ý: Cảnh giác với thảm trải sàn ghép hình cho trẻ ( https://www.meo.vn/cac-me-chu-y-canh-giac-voi-tham-trai-san-ghep-hinh-cho-tre.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Gửi phản hồi