Cà ri gà thơm béo hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cà ri gà thơm béo đặc trưng này được làm theo công thức từ Thái, không có khoai tây nhưng thay vào đó là cà tím, hấp dẫn đến miếng cuối cùng!

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà

30ml dầu ăn

2 tép tỏi băm

1 củ hành khô băm

1 gốc sả

30g cà ri đỏ

45ml nước dùng gà

Đậu hũ chiên

3 lá chanh

1 mẩu gừng thái lát

1 trái cà chua

200g nước cốt dừa, pha với 115ml nước

1 quả cà tím

5g đường nâu

5ml nước mắm

Rau mùi

ca-ri-ga-thom-beo-hap-dan

Cách làm:

Băm nhỏ tỏi và củ hành, đồng thời cắt múi cau cà tím và cà chua.

Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu sả rồi đập dập để sả dễ thoát mùi.

Rửa sạch gà rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó bạn rắc ít muối và tiêu lên để ướp.

Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho gà vào xào chín rồi lấy ra đĩa.

Thêm sả, hành, tỏi băm vào chảo vừa xào gà, đảo nhanh khoảng 10 giây.

Trộn cà ri đỏ với khoảng 30ml nước, sau đó bạn cho luôn vào chảo, thêm ít dầu ăn nếu thấy khô quá nhé, vừa đun vừa đảo đều khoảng 30 giây nữa.

Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào.

Khi thấy nước trong nồi bắt đầu chuyển nóng, thì thêm đậu hũ chiên, gà, gừng, lá chanh và cà chua vào.

Trong một chiếc bát khác, bạn pha nước cốt dừa với nước để loãng ra, nếu thích ăn béo thì bạn điều tiết lượng nước cho vào nhé.

Cho nước cốt dừa pha loãng vào nồi, khuấy đều.

Kế đến, bạn cho cà tím, đường nâu, nước mắm vào, khuấy đều một lượt cho tan rồi đậy nắp, đun thêm 5 phút nữa.

Tắt bếp, múc cà ri gà ra bát, trang trí với vài lát ớt và lá chanh tươi.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cà ri gà thơm béo hấp dẫn ( https://www.meo.vn/ca-ri-ga-thom-beo-hap-dan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply